Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Xử lý hành vi sử dụng đất rừng sai mục đích

Xử lý hành vi sử dụng đất rừng sai mục đích. Gia đình ông Thanh được Nhà nước giao 1,2 ha đất rừng sản xuất và đã tổ chức trồng cây trên diện tích đất này. Năm 2002, các con trai ông Thanh lần lượt lấy vợ, nên diện tích nhà ở trở nên chật chội. Do đó, ông Thanh đã tự ý cho xây dựng một dãy các căn nhà trên mảnh đất rừng được giao để vợ chồng các con trai ra ở riêng. Bà Mít là hàng xóm của ông Thanh biết được chuyện này đã báo với cán bộ địa chính xã. UBND xã cần giải quyết vụ việc này như thế nào?
comment

Cơ quan nào giải quyết tranh chấp đất rừng tái sinh liên quan đến địa giới hành chính

Cơ quan nào giải quyết tranh chấp đất rừng tái sinh liên quan đến địa giới hành chính? Năm 1992, bà Bình ở thôn 1, xã X chuyển vào Nam sinh sống với con trai nên chuyển nhượng cho ông An cùng thôn quyền sử dụng một khu rừng tái sinh. Là chỗ quen biết nhau nên việc chuyển nhượng đất rừng giữa bà Bình và ông An chỉ lập thành giấy viết tay, có ông Khoát người cùng thôn làm chứng chứ không làm thủ tục xác nhận tại chính quyền địa phương. Kể từ đó gia đình ông An quản lý, chăm sóc khu rừng. Tuy nhiên, đến năm 2003, một vạt rừng của ông An bị ông Toàn, người ở xã Y giáp ranh xã X tranh chấp. Ông Toàn cho rằng vạt rừng này thuộc quyền sử dụng của ông. Trên thực tế, vạt rừng mà ông An và ông Toàn đang tranh chấp là một phần thuộc khu rừng mà ông An đã nhận chuyển nhượng từ bà Bình nhưng xâm canh sang địa phận xã Y. UBND xã X và UBND xã Y đều đã nhận đơn đề nghị giải quyết của ông An và ông Toàn nhưng đều cho rằng không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình. Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất rừng giữa ông An và ông Toàn?
comment

Thủ tục thêm tên cháu trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thủ tục thêm tên cháu trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin chào các luật sư ! Hiện tại 2 vợ chồng bác em đang đứng tên trên sổ hồng , gia đình bác và gia đình em ở chung,hộ khẩu của nhà em cũng là ở nhà này, bây giờ bác muốn thêm tên 2 cháu ruột ( con của em trai ) vào trong sổ hồng , thì thủ tục như thế nào ạ ? Và em cần đóng thuế ko ạ ? Mong các luật sư giúp đỡ
comment

Điểm mới về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chuyển nhượng bằng giấy viết tay

Điểm mới về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chuyển nhượng bằng giấy viết tay. Nghị định 01/2017 với nhiều quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã tháo gỡ khó khăn và cải cách thủ tục hành chính trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhiều loại đất mua bán viết tay và đất cấp không đúng thẩm quyền được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, điểm đặc biệt trong Nghị định 01/2017/NĐ-CP là việc cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 được hợp thức hóa, cấp giấy chứng nhận.
comment

Vợ chồng cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được không

Vợ chồng cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được không? Tôi muốn mua mảnh đất thổ cư tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Sổ đỏ mang tên người chồng đã mất của bên bán. Gia đình bên bán chịu toàn bộ chi phí sang tên và các chi phí phát sinh. Họ nói là ký hợp đồng chuyển nhượng tại nhà riêng và chuyển 100% tiền mua đất luôn. Tôi thấy không yên tâm lắm. Trong trường hợp này có rủi ro pháp lý gì không, liệu tôi có bị lừa không ? Nếu tôi yêu cầu ký tại phòng công chứng nhà nước thì sau bao lâu tôi nhận được sổ đỏ và trên sổ đỏ của tôi đứng tên hai vợ chồng được không ?
comment

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận thừa kế quyền sở hữu nhà

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận thừa kế quyền sở hữu nhà. Tôi có một người em trai sang nước ngoài định cư và làm việc. Khi bố mẹ tôi mất, có để lại cho hai anh em tôi mỗi người một phần đất và quyền sở hữu nhà ở trên đất. Vậy tôi muốn hỏi, em trai tôi có được nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở không?
comment

Bố mẹ sang tên đất hộ gia đình cho con thì cần làm thủ tục gì

Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề chuyển quyền sử dụng đất từ hộ gia đình. Nhà tôi có một mảnh đất đứng tên hộ gia đình mà đại diện hộ là bố tôi, nay khi tôi lập gia đình, bố mẹ muốn sang tên cho tôi thì có phải hỏi ý kiến các thành viên trong gia đình hay không ?!.
Người gửi: Nguyễn Mai Hoa (Ninh Bình)
comment

Thủ tục tách thửa đất thừa kế và các khoản thuế phải nộp khi bán đất

Thủ tục tách thửa đất thừa kế và các khoản thuế phải nộp khi bán đất. Bố mẹ tôi qua đời đã lâu, có để lại cho tôi một mảnh đất. Nay tôi muốn tách thửa đất làm 2 phần để bán đi một nửa lấy tiền xây nhà ở.Thì tôi cần phải làm thủ tục nào để tách mảnh đất trên? Trong quá trình bán đất thì tôi sẽ phải chịu các khoản phí gì cho mảnh đất đó?
comment

Ủy quyền cho người khác khiếu nại về đất đai

Ủy quyền cho người khác khiếu nại về đất đai. Hiện nay tôi đang ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam lại có một số vấn đề về đất đai. Mà tôi đang muốn thực hiện việc khiếu nại về đất đai, nhưng không thể tự mình khiếu nại được.Vậy tôi phải làm thế nào để giải quyết được vấn đề này. Có người tư vấn cho tôi là có thể ủy quyền cho người khác thực hiện việc khiếu nại, như vậy có được không? Và tôi có thể ủy quyền được cho ai?. Người gửi: Lê Văn T. (Hà Tĩnh)
comment

Hòa giải tranh chấp đất đai không thành thì làm thế nào

Hòa giải tranh chấp đất đai không thành thì làm thế nào? Nhà tôi với hàng xóm có một ngõ đi chung và hiện nay đang xảy ra tranh chấp. Hai nhà đã nói chuyện nhiều lần nhưng không giải quyết được. Tôi làm đơn gửi ủy ban xã, có giấy mời hòa giải 2 lần mà nhà kia không đến, vậy gia đình tôi sẽphải làm thế nào để giải quyết cho xong vấn đề trên?
comment

Vướng mắc chi phí tài chính trong quá trình xin cấp sổ đỏ

Vướng mắc chi phí tài chính trong quá trình xin cấp sổ đỏ. Năm 1991, gia đình tôi có mua lại nhà của một cán bộ, nguồn gốc đất được phân. Hầu hết các cán bộ được phân đất đã làm sổ đỏ từ năm 2009 và họ không phải đóng tiền sử dụng đất.
Hồ sơ của tôi được phường Hoàng Văn Thụ gửi lên là đề nghị cấp sổ đỏ, không thu tiền sử dụng đất diện tích 50m2. Khi hồ sơ lên quận Hoàng Mai thì họ nói trường hợp đất nhà tôi là cấp sai thẩm quyền, giờ muốn có sổ thì phải nộp 400 triệu đồng. Tôi có hỏi sao tất cả các hộ trước làm không mất tiền sử dụng đất sao đến hộ nhà tôi lại mất. Bên quận trả lời luật mỗi năm một khác áp dụng tuỳ thời điểm. Theo như bên quận trả lời như vậy có đúng không ? Tôi cần làm gì để được cấp sổ đỏ? giangac.hoanggia@gmail.com
comment

Chênh lệch diện tích thửa đất trên sổ đỏ và trên bản đồ địa chính thì làm thế nào

Diện tích thửa đất nhà em ghi trên sổ đỏ là 418m2 nhưng trên bản đồ địa chính chỉ có 328m2. Vậy em phải làm sao? Gửi bởi: Kiều xuân nhâm
comment

Điều kiện tách thửa đất hai anh em sử dụng chung

Điều kiện tách thửa đất hai anh em sử dụng chung. Hai anh em chúng tôi hiện đang cùng sử dụng chung thửa. Hiện nay, hai anh em chúng tôi đã lập gia đình và có nguyện vọng tách thửa. Diện tích mảnh đất là 7x30m. Với diện tích như vậy, chúng tôi có đủ điều kiện tách thửa không?
Gửi bởi: Đàm Công Tâm
comment

Hàng xóm cản trở việc cấp sổ đỏ

Hàng xóm cản trở việc cấp sổ đỏ. Nhà em có đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng bị ông hàng xóm cản trở tranh chấp và có thưa xuống tòa án quận 7. Nhưng tòa không chịu xử dù đơn kiện từ tháng 12/2016 tới hôm nay. Gia đình em có thắc mắc đã quá thời gian. Cho em hỏi bây giờ mình phải làm thế nào? Người gửi Võ Minh Khanh.
comment

Chênh lệch diện tích đất khi hoàn tất thủ thục mua bán

Chênh lệch diện tích đất khi hoàn tất thủ thục mua bán. Tôi có mua một mảnh đất, tôi đã giao đủ tiền mua đất và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bên bán. Sau đó, tôi có đo lại thì không đủ diện tích như đã thỏa thuận. Tôi đã nói chuyện với chủ đất và có ý đòi lại tiền, nhưng không được chấp thuận. Vậy tôi có quyền làm gì để đòi lại quyền lợi cho mình? Gửi bởi: Triệu Thanh Giang
comment

Mua đất không có sổ đỏ thì làm thế nào để được cấp sổ

Mua đất không có sổ đỏ thì làm thế nào để được cấp sổ? Năm 2014 gia đình có mua một miếng đất vườn 200m2 của bên B, tất cả thủ tục không có công chứng chứng thực, chỉ viết tay thỏa thuận hai bên và có người làm chứng. Năm nay 2017 gia đình tôi dự kiến xây nhà trên mảnh đất đó thì mới phát hiện ra mảnh đất đó không nằm trong sổ đất của bên B, nhưng cũng không tranh chấp với bất kỳ ai. Vậy gia đình tôi có thể làm được sổ đỏ đối với mảnh đất đó không và gia đình tôi muốn kiện bên B thì phải làm thế nào?
comment

Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất

Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất. Bố mẹ tôi đã để lại quyền thừa kế cho vợ chồng tôi một mảnh đất 200m2 từ nhiều năm trước. Nhưng do vợ chồng tôi đi làm ăn xa nên hiện nay mảnh đất đó đứng tên anh trai tôi. Nay vợ chồng tôi đã về và muốn chuyển quyền sử dụng đất đó sang cho vợ chồng tôi thì thủ tục như thế nào? Gửi bởi: Phạm Văn Phương
comment

Thủ tục chuyển nhượng đất khi chồng người bán đã mất

Thủ tục chuyển nhượng đất khi chồng người bán đã mất. Bà A có người chồng đã mất năm 1973 nhưng không còn giấy chứng tử. Sau khi ông mất bà A sống độc thân cho đến nay. Trong sổ hộ khẩu không có tên ông và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sau khi ông chết. Nay bà A bán đất cho gia đình tôi, văn phòng công chứng yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân và xác nhận chồng bà đã chết. Vậy trình tự thủ tục để gia đình tôi mua lại mảnh đất của bà A được tiến hành như thế nào? (Gửi bởi: Nguyễn Thị Huệ)
comment

Mảnh đất bố mẹ chồng sang tên cho có phải là tài sản chung không

Hai vợ chồng em đăng ký kết hôn năm 2005. Năm 2013, bố mẹ chồng em chuyển nhượng quyền sử dụng đất sang tên cho vợ chồng em (mảnh đất này của bố mẹ chồng em mua năm 1993). Năm 2016, vợ chồng em xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Vậy thì mảnh đất mà bố mẹ chồng em đã sang tên cho vợ chồng em có phải là mảnh đất chung của vợ chồng em không và em có được hưởng một nửa không?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 51 52 53
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280