Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Giấy tờ đất không có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

Giấy tờ đất không có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Hiện tại gia đình tôi đang muốn bán căn nhà đó nhưng giấy tờ không biết như vậy thì có bán được không? Gia đình tôi phải làm gì để chứng minh rằng quyền sử dụng căn nhà đó thuộc về gia đình tôi ?
comment

Đất đang bị quy hoạch có làm được sổ đỏ không

Đất đang bị quy hoạch có làm được sổ đỏ không? Bố mẹ tôi chuyển vào Tỉnh A sống theo diện phân công của nhà nước. Năm 1989 và năm 1994 gia đình tôi có mua hai mảnh đất giáp nhau với diện tích tương ứng 2300m2 và 1500m2 của hai chủ được ủy ban phường xác nhận và đóng thuế đất ở cho 400m2 từ năm 2001 đến nay. Nguồn gốc đất có từ trước năm 1975 do canh tác hoa màu. Năm 2001 UBND Tỉnh A quy hoạch lần 1 từ 2001 đến 2005, gia đình tôi chưa được bồi thường và thuộc diện bị quy hoạch. Cho tôi hỏi theo luật gia đình tôi có làm sổ đỏ trong thời gian bị quy hoạch được không và thời hạn của dự án kéo dài đển nay có đúng luật hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
comment

Hợp đồng cho thuê nhà và rủi ro thường gặp

Tư vấn hợp đồng cho thuê nhà và rủi ro thường gặp? Tôi là Hạnh, 26 tuổi, mẹ tôi muốn thuê nhà ở hồ chí minh cho tôi kinh doanh loại "căn hộ dịch vụ" cho người nước ngoài và mở lớp dạy học tiếng anh tại nhà. Tôi cũng sẽ sống ở căn nhà thuê này cũng như quản lý, trông nom nhà giúp gia đình. Tuy nhiên, mẹ tôi lo đây là hình thức kinh doanh mới, nên tôi muốn hỏi:
1. Đây có phải là 1 dạng kinh doanh bất hợp pháp hoặc ko chính thống hoặc sẽ dễ nảy sinh rắc rối hay ko?
2. Tôi cần phải làm những giấy tờ, thủ tục, hợp đồng như thế nào? hợp đồng này là có form sẵn hay tôi và chủ nhà tự đàm phán với nhau ?
3. Nếu chủ nhà đòi lại nhà trong khi hợp đồng vẫn còn, hoặc căn nhà tôi đang thuê dài hạn 3 năm bị giải toả, thì tôi sẽ đòi đền bù từ chủ nhà hay tôi phải chịu?
4. Tất cả những khách thuê nhà dài hạn (tháng) và ngắn hạn (ngày,đêm) là người nước ngoài hoặc người việt ở thuê nhà (thuê) của tôi, thì tôi có phải báo cáo, đăng ký với chính quyền phường xã quận thuộc địa phận căn nhà đó ko? Và nếu phải đăng kí với chính quyền, thì cần những giấy tờ nào ?
5. Những điều bắt buộc lưu ý khi kinh doanh dạng căn hộ dịch vụ như thế này là gì?
comment

Cấp giấy chứng nhận đất đối với đất lấn chiếm

Cấp giấy chứng nhận đất đối với đất lấn chiếm ? Gia đình tôi có khai hoang 1 thửa đất từ năm 1980 ở Phan Thiết, Bình Thuận. Sau đó trồng cây lâu năm và cây ngắn ngày. Năm 2016 chúng tôi thuê đo đạc, lập hồ sơ địa chính thửa, hoàn thiện hồ sơ đất và nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết. Khi gửi về phường Mũi Né thì được xác định là đất rừng sản xuất (rừng trồng) nên Văn phòng đăng ký đất đai không cấp GCNQSDĐ. Vậy:
1.Việc không cấp GCNQSDĐ cho gia đình tôi của Văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết có đúng pháp luật không?
2.Nếu không cấp GCNQSDĐ thì gia đình tôi có được đền bù, hỗ trợ chi phí khai hoang không?Nếu có liên hệ với cơ quan nào của tỉnh Bình Thuận?
3.Gia đình tôi có được nhận giao khoán trồng rừng sản xuất không?
Nếu có thể hoặc cần khiếu nại thì gia đình phải khiếu nại ở cơ quan nào của Thành phố Phan thiết, của tỉnh Bình thuận và cơ sở pháp luật để khiếu nại là gì?
comment

Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư

Chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư. Tôi ở xã Tân Hương, Ninh Giang, Hải Dương, Tôi muốn chuyển đổi đất nông nghiệp trồng lúa sang đất thổ cư. Các loại thuế phải nộp như thế nào? Gia đình tôi phải đảm bảo điều kiện gì? Chuyển đổi như vậy tôi gặp cấp thẩm quyền nào?
comment

Cấp đổi sổ đỏ trong trường hợp nào

Cấp đổi sổ đỏ trong trường hợp nào ? Em định mua 1 lô đất và khi sang tên thì tên em phải đứng trên bìa chính luôn. Em phải làm gì? có tốn chi phí gì? và thời gian sang tên như vậy là mất bao lâu vậy ạ?
comment

Chỉnh sửa thông tin trong giấy chứng nhận QSD đất

Chỉnh sửa thông tin trong giấy chứng nhận QSD đất? Hiện tại trên sổ hồng nhà của tôi nhỏ hơn so với thực tế. Nên muốn hỏi tôi có thể điều chỉnh cho đúng thực tế được không? Tình trạng nhà như sau: Nhà ở Huyện Nhà Bè, đồng sở hữu. Nếu điều chỉnh được thì thủ tục, giấy tờ, chi phí, như thế nào? Văn phòng luật sư có dịch vụ làm giùm không?
comment

San lấp đất có cần phải xin phép UBND xã không

San lấp đất có cần phải xin phép UBND xã không ? Gia đình tôi nhận thầu khoán của UBND xã là 2.5ha đất nuôi thả cá từ năm 2000. Do diện tích đất không được bằng phẳng, gia đình tôi đã cải tạo thành mô hình chăn nuôi tổng hợp và được UBND huyện cấp giấy chứng nhận trang trại số 01/UB/CNKTTT ngày 20/11/2012. Đến nay do biến đổi khí hậu ngập úng, nên tôi có san lấp thêm một phần diện tích đất để mở rộng quy mô trang. Nhưng UBND xã đã lập biên bản vi phạm, xin Luật sư tư vấn việc tôi san lấp đất trên có vi phạm pháp luật hay không?
comment

Công ty chỉ được thuê đất để sản xuất kinh doanh

Công ty chỉ được thuê đất để sản xuất, kinh doanh ? Bên công ty em là doanh nghiệp nhà nước khi chuyển nhượng đất là đất ở sau đó chuyển đổi sang đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp. Khi chuyển đổi thì Sở TNMT yêu cầu bên em phải ký hợp đồng thuê đất như vậy căn cứ vào đâu ? và như vậy có đúng không? Em cám ơn
comment

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa đóng thuế

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa đóng thuế? Tháng 03/2002 tôi có mua một miếng đất với diện tích 4x19 (m) bằng giấy tờ tay. Đến 04/2003, tôi tự xây cất nhà để ở (không phép). 08/09/2014 tôi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Hồ sơ được tiếp nhận và được UBND phường A, quận B xử lý ngày 30/09/2014.
Ngày 01/12/2014 tôi nhận được thông báo từ phường yêu cầu tôi bổ sung hồ sơ và nhận vào ngày 16/12/2014. 27/02/2015, UBND quận B ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Tháng 11/2016, tôi mới có thông báo thuế về ngôi nhà là gần 300 triệu. Tôi thắc mắc, cơ quan thuế bảo nhà tôi tạo lập 2005 nên thuế áp 100% (nhà xây sau ngày 01/07/2004) và giấy chứng nhận ký năm 2015 nên giá thuế tăng.
Tôi có 2 vấn đề:
1/ họ đã xử lý hồ sơ của tôi quá chậm khiến tôi phải chịu thuế theo giá thuế năm 2015.
2/ Nhà tôi được tạo lập 04/2003 chứ không phải năm 2005 như họ xác định (họ xác định dựa vào thông báo cấp số nhà quận cấp tháng 09/2005 và hợp đồng điện năm 2005).
Anh/chị cho tôi hỏi như vậy tôi phải làm gì và thủ tục như thế nào để đòi hỏi được quyền lợi cho mình ạ?
comment

Quy định cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn

Quy định cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn? Tôi có thửa đất số 54, tờ bản đồ số: 50, tổ 8, khu phố. Xa Cam II Phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước, được UBND thị xã Bình Long cấp ngày 20/06/2014. - Đến ngày 22/04/2016 tôi làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng thêm 50m2 thành đất ở đô thị theo Qyết định 588/QĐ-UBND của UBND Thị Xã Bình Long cấp ngày 06/04/2016. - Đến ngày 26/4/2016, tôi làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Ngày 9/5/2016 thì phòng quản lí đô thị trình UBND thị xã Bình Long cấp giấy phép xây dựng tạm -Số 77/ GPXD với các quy định sau: Công trình tồn tại tới thời hạn 4 năm, Chủ đầu tư tự dỡ bỏ công trình, không được bồi thường phần công trình xây dựng theo giấy phép cấp tạm khi nhà nước quy hoạch. Việc cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn 4 năm và bắt tôi cam kết như trong hồ sơ xin phép xây dựng có đúng với pháp luật quy định hiện hành không ?
comment

Thẩm quyền của UBND xã đối với đất lấn chiếm

Thẩm quyền của UBND xã đối với đất lấn chiếm? Căn cứ biên bản hoán đổi đất giữa cấp xã và nhà tôi ,ngày 21/02/2006 gia đình tôi hoán đổi thửa đất 676 diện tích 1145m2, nhận diện tích hoán đổi là 2960m2 nhưng thực tế diện tích hoán đổi là khoảng 2600m2 (chưa cấp gcnqsdd). Tôi đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu giải quyết. Phần diện tích đất xử phạt và cưỡng chế từ lâu nay gia đình tôi sử dụng làm hầm chứa chất thải chăn nuôi. Thửa đất 676 vẫn còn trong gcnqsdd của gia đình và chưa được thu hồi . Việc để hầm chất thải chăn nuôi ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan nên đã san lấp, tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ tài sản. Và khi vụ việc diễn ra ,gia đình tôi đã nhiều lần yêu cầu ubnd xã giải quyết (đồng gửi cấp huyện) nhưng chưa nhận được sự giải quyết của xã dù cấp huyện có 4 công văn đề nghị cấp xã giải quyết và báo cáo kết quả. Ngày 20/7/2015 tôi nhận được quyết định xử phạt hành chính số 108/QĐ-UBND của chủ tịch ubnd xã.
comment

Sử dụng tài sản nhà nước lãng phí gây thất thoát

Sử dụng tài sản nhà nước lãng phí, gây thất thoát. Sử dụng tài sản nhà nước lãng phí, gây thất thoát ? Tôi thấy trong xã hội có một sự lãng phí rất lớn trong việc sử dụng và quản lý tài sản công (tài sản nhà nước), ngoài các tội danh đã được quy định trong luật hình sự tôi không biết đã có thiết chế hành chính nào xử phạt hành vi này hay chưa ? Tôi muốn biết thêm về văn bản pháp luật và cụ thể hóa một số hành vi để người dân tiện theo dõi, giám sát.
comment

Mức phạt đơn vị thi công xây dựng công trình

Mức phạt đơn vị thi công xây dựng công trình? Bên cạnh nhà tôi có một công trình xây dựng mà cát bụi thường xuyên bay qua nhà, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, tôi muốn khiếu nại và không biết mức phạt như thế nào?
comment

Đồng sở hữu về quyền sử dụng đất

Đồng sở hữu về quyền sử dụng đất? Vào 11/2009 ba mẹ của tôi mua 1 nửa căn nhà của bà H (có sổ đỏ) bằng văn bản nhưng không công chứng. Năm 2013, bà H đã dùng toàn bộ diện tích đất bán lại cho bà C khi thửa đất nhà tôi chưa tách riêng. Tháng 6/2016 gia đình tôi bán nhà. Qua tìm hiểu, tôi mới biết là mình có quyền đứng tên đồng sở hữu. Vậy tôi có thể kiện bà H tội lừa đảo và bà C cố tình chiếm đất và nhà của tôi không? Nếu kiện thì tòa có chấp nhân đơn kiện hay không?
comment

Chênh lệch diện tích đất

Chênh lệch diện tích đất ? Năm 1995 bà Nhuận mua lại 2939m2 thửa đất nhà ông Tiến. Năm 2003, bà Nhuận bán lại cho tôi diện tích đất thực tế là 1700m2, bằng giấy tờ viết tay do chồng bà đang đi tù. Năm 2016, chồng bà Nhuận mãn hạn tù cùng với bà Nhuận và tôi đi làm sổ đỏ. Do diện tích đất thực tế với sổ đỏ không khớp nên phòng TNMT không đồng ý cấp nên cần thỏa thuận với nhà bên cạnh để đổi sổ. Và phải tìm ra số đất chênh lệch đó mới được sang sổ. Cách làm đơn hoặc mẫu đơn như thế nào?
comment

Sang tên sổ đỏ khi người bán ở nước ngoài

Sang tên sổ đỏ khi người bán ở nước ngoài. Tôi muốn sang tên sổ đỏ tại Việt Nam nhưng chủ sở hữu đã xuất ngoại sang Mỹ. Xin hỏi Luật sư, có cách nào thực hiện việc sang tên mà chủ sở hữu ko cần phải về Việt Nam hay không? (Hoàng Anh - Tuyên Quang)
comment

Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất khi đã sang tên

Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất khi đã sang tên. Ông bà tôi lúc còn sống có tặng cho bố mẹ tôi một mảnh đất và đã sang tên quyền sử dụng đất cho bố mẹ tôi. Cách đây vài năm, ông mất, bà ốm nặng và hiện đang ở nhà của cô con gái. Bây giờ các cô tôi đòi chia lại mảnh đất mà ông bà đã cho bố mẹ tôi. Vậy xin hỏi các cô làm vậy là đúng hay sai? Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?
comment

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay. Nhà tôi có mua một mảnh đất chưa tách thửa của gia đình ông A nhưng chỉ làm giấy tờ viết tay hai bên cùng ký, không có công chứng của UBND xã. Đất bán có giá 300 triệu đồng, tôi đã đưa 50% số tiền cho vợ chồng ông A. Hiện giờ ông A nói không bán mảnh đất đó nữa. Luật sư cho hỏi tôi phải làm thế nào?
comment

Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất từ mẹ sang con

Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất từ mẹ sang con.Mẹ tôi đang đứng tên sổ đỏ nhưng bây giờ bà muốn chuyển nhượng cho tôi .Tôi muốn hỏi mẹ tôi khi sang tên cho tôi thì có cần chữ kí của các chị tôi hay không?
Gửi bởi: LÊ THẾ DŨNG
comment
  Trang trước  1 2 3 ... , 51 52 53  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280