Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Đơn giá thuê đất trả tiền một lần như thế nào

Đơn giá thuê đất trả tiền một lần như thế nào? Tôi được Nhà nước cho thuê đất nông nghiệp với diện tích là 5000m2, trả tiền hàng năm. Tôi thuê đất từ ngày 18/7/2014 và đã nộp tiền thuê đất đến hết năm 2016. Nhưng tháng 11/2016 tôi có nhu cầu nên xin chuyển sang thuê đất trả 1 lần và đã được nhà nước ra quyết định cho phép chuyển trả 1 lần.Trường hợp này của tôi xác định đơn giá thuê đất trả 1 lần như thế nào và được tính ra sao?
comment

Nhà lấn thửa nhưng diện tích vẫn đủ xử lý thế nào

Nhà lấn thửa nhưng diện tích vẫn đủ xử lý thế nào ? Tôi có mua 1 ngôi nhà có sổ hồng đầy đủ 5.2 x28m và công chứng. Được biết đây là mảnh đất trong khu dân cư. Khi làm thủ tục sang tên trên phòng Tài nguyên và Môi trường huyện thì được báo là “bị lấn thửa theo chiều ngang 200mm”. Hướng xử lý là nếu tôi chịu cắt 200mm đi bỏ đi trong sổ hồng thì sẽ cấp sổ lại cho tôi. Nhưng hiện tại thực địa là nhà tôi vẫn đủ có nghĩa là “tọa độ ranh giới bị đo đạc sai ” địa chính vẫn yêu cầu đo đạc lại và sau khi đo thì nhà vẫn đủ. Vẫn không công nhận phần đất lấn ranh giới và dịch chuyển phần ranh giới qua 5.0m giữa 2 nhà nhưng thực tế tôi vẫn sử dụng đủ. Tôi đang chờ ra sổ thì bị thành phố bác bỏ hồ sơ và yêu cầu 2 công ty đo đạc 2 nhà ra giải trình.
comment

UBND phường có quyền bán đấu giá sang cho tư nhân không

UBND phường có quyền bán đấu giá sang cho tư nhân không ? Tôi đại diện cho 85 hộ dân sinh sống tại một xóm phố hải phòng. Năm 1971, nhân dân chúng tôi xây dựng một hội trường tiểu khu. Từ năm 1986 đến nay, chúng tôi có cho trạm y tế phường, cơ sở sản xuất đan len, cơ quan thuế phường sử dụng. Vì các cơ quan đang mượn hội trường nhà văn hoá đó hoạt động nên mọi sinh hoạt đoàn, đảng, văn hoá văn nghệ...đều phải nhờ đến nhà dân và địa điểm khác. Năm 2014, ubnd phường đã bán đấu giá thành công hội trường tiểu khu cho một cá nhân khác làm chủ sở hữu, chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất " quyền sử dụng đất có đóng thuế, dài hạn". chúng tôi không đồng tình việc này vì vẫn còn nhu cầu sử dụng hội trường.
Tôi xin hỏi:
1. Việc bán đấu giá hội trường tiểu khu, nhà văn hoá có trái quy định của nhà nước về luật đất đai hay không?
2. Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết kiến nghị và giải thích về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do phó trưởng ubnd quận cấp?
comment

Quyền và nghĩa vụ của dân khi bị thu hồi đất nông nghiệp

Quyền và nghĩa vụ của dân khi bị thu hồi đất nông nghiệp? Nhà tôi có ruộng do mình khai phá, giờ UBND xã chuẩn bị thu hồi để làm khu thể dục, thể thao. Giờ tôi phải giao lại đất cho UBND xã. Cho tôi hỏi, tôi có những quyền và nghĩa vụ như thế nào ? Và luật đền bù đất ra sao?
comment

Bồi thường thiệt hại hoa màu trên đất khi bị thu hồi

Bồi thường thiệt hại hoa màu trên đất khi bị thu hồi ? Theo quy định tại Điều 90 - Luật đất đai năm 2013; Điều 19 - Quyết định số 13/2015/QĐ-UBND ngày 05/3/2015 của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Tôi hiểu quy định trên như sau: Khi Nhà nước thu hồi đất trong vùng dự án mà bị ảnh hưởng đến cây cối hoa màu trên đất, dù là đất của Nhà nước quản lý mà hộ dân trồng cây thì vẫn phải bồi thường về cây cho hộ dân nếu phù hợp với mật độ cây trồng do UBND tỉnh quy định. Tôi hiểu như vậy là đúng hay sai?
comment

Diện tích đất tối thiểu để được cấp sổ đỏ tại Khánh Hòa

Diện tích đất tối thiểu để được cấp sổ đỏ tại Khánh Hòa? Tôi sống tại Khánh Hòa và có một mảnh đất mặt tiền 6 m, chiều sâu 15 m. Tôi đã xây nhà trên một nửa diện tích đó (3x15m) nay tôi muốn bán nhà đã xây. Phần đất còn lại của tôi là 3 x15m có đủ điều kiện tách thửa không ?
comment

Thu hồi diện tích đất nhỏ thì không bồi thường đất

Thu hồi diện tích đất nhỏ thì không bồi thường đất? Gia đình tôi nằm trên diện giải phóng mặt bằng, đất nhà ở sổ đỏ chính chủ. Các hộ bên cạnh nhà tôi đã giải toả và được đền bù đất nhưng đến gia đình tôi, họ lấy lí do thu hồi ít (42m2/90m2) nên chỉ đền bù tiền. Gia đình tôi không đồng ý nên giờ huyện đã ra quyết định cưỡng chế. Tôi muốn hỏi quyết định trên có đúng không? Và nếu sai thì tôi phải tìm ai để giải quyết?
comment

Thủ tục cha mẹ tặng cho con trai nhà đất

Thủ tục cha mẹ tặng cho con trai nhà đất ? Hiện tại gia đình tôi có ba mẹ và 11 anh chị em. Có 01 căn hộ đang thuộc quyền sở hữu của ba và mẹ, nhưng nay ba mẹ tôi có ý nguyện là sẽ để lại cho người anh thứ 6. Vậy thì xin hỏi luật sự: Cần phải có thủ tục gì cho hợp lệ? Các anh chị em trong nhà có cần phải ký giấy hay cần thủ tục gì không?
comment

Đất do chế độ cũ cấp có khởi kiện đòi lại được không

Đất do chế độ cũ cấp có khởi kiện đòi lại được không? Năm 1960, ông bà nội em có 1 số thửa đất đứng tên ông bà nội, nhưng giấy tờ mua bán đất có con dấu tròn của hội đồng xã ( việt nam cộng hòa), chưa có sổ đỏ. Hiện nay, ông bà em đã mất, có người đang sinh sống trên mảnh đất đó. Vậy, em có thể mời họ chuyển đi nơi khác được không? Nếu ubnd xã câp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ thì gia đình em phải làm gì ? Nhà nước đã mở đường ngang qua các thửa đất này, vậy em cần làm giấy tờ gì để nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng? em cần bản đồ địa chính trước năm 1975 để xác định thửa đất có số hiệu đó trên thực địa là thửa đất nào thì có được phép không? và nếu được em cần giấy tờ gì?
Hiện tại gia đình em có đến ủy ban xã nhờ hướng dẫn thủ tục để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một trong số những thửa đất đó, thửa này là thửa đất cát trắng, bạc màu, khó canh tác, khó trồng cây, tuy nhiên ủy ban xã không đồng ý vì cho rằng:
1- gia đình không kê khai đất đai theo nghị định 64 (ông nội em đã già yếu, ba mẹ và hai cô em mới lập gia đình, các cháu nội ngoại đều mới sinh, gia đình đông con, kinh tế khó khăn (gia đình hộ nghèo), không tiếp cận được với các phương tiện thông tin đại chúng)
2- thửa đất này không có hình thể (trong khi giấy mua bán đất có ghi rõ số hiệu đất, đông tây nam bắc giáp với thửa đất của ai, đã được xã đóng dấu tròn, ngoài thực tế thửa đất vẫn nằm trong 1 hình thể nhất định, có bờ cát là ranh giới)
3- ủy ban xã cho rằng thửa đất này do nhà nước quản lý
4- đất không được sử dụng liên tục, bỏ hoang (đất bạc màu, không có điều kiện cải tạo trồng trọt)
comment

Cách cấp giấy chứng nhận đất từ di sản thừa kế

Cách cấp giấy chứng nhận đất từ di sản thừa kế ? Nhà tôi đang làm sổ đỏ thì cô tôi yêu cầu bố tôi và chú tôi mỗi người cho 2m. Bố tồi đồng ý và cô tôi đã xây nhà ở, riêng chú tôi ko cho nên cô tôi đã làm đơn kiện chú tôi. Nhà tôi làm thủ tục cấp sổ đỏ gần xong thì bên địa chính nói đất nhà tôi tranh chấp không làm sổ được. Mà bên gia đình tôi mọi người đều đồng ý để nhà tôi làm sổ. Vậy xin hỏi nhà tôi có phải đất tranh chấp và có làm được sổ không.nếu tranh chấp thì chỉ tranh chấp phần cô tôi và chú tôi phải không.
comment

Thủ tục lệ phí sang tên mảnh đất từ anh trai đã mất

Thủ tục, lệ phí sang tên mảnh đất từ anh trai đã mất ? Bác tôi không lập gia đình. Giờ bác mất đi có để lại cho bố tôi 01 mảnh đất ở Hải Phòng. Nay tôi muốn làm thủ tục sang tên cho một mình bố tôi. Trường hợp này tôi phải nộp những loại phí nào?
comment

Dịch vụ và chi phí làm sổ đỏ

Tư vấn về dịch vụ, chi phí làm sổ đỏ? Cho tôi hỏi công ty có nhận làm dịch vụ sổ đỏ không? Nếu có mong luật sư tư vấn cho tôi biết và báo giá chi phí hộ tôi nhé.
comment

Đòi lại tiền cho vay qua việc nhận chuyển nhượng đất

Đòi lại tiền cho vay qua việc nhận chuyển nhượng đất ? Tôi có cho mượn 1 tỷ bằng việc ký kết chuyển nhượng đất giờ 2 năm rồi mà người mượn không chịu trả và đòi lấy lại đất đai. Vậy luật sư cho tôi hỏi người mượn tôi có lấy lại được không? và tôi có quyền bán đất thu lại tiền được không?
comment

Đòi bồi thường khi bị hàng xóm gây hư hỏng nhà

Đòi bồi thường khi bị hàng xóm gây hư hỏng nhà? Tường nhà ông hàng xóm cao hơn tường nhà tôi khoảng 2 mét, cách tường khoảng 70cm mái chìa ra khoảng 30cm. Hơn 10 năm qua không lắp đặt máng xối, khiến mái nhà tôi gây hư hỏng nặng. Ông còn trồng một cây khế sát tường nhà, lá rụng trên mái làm mục tôn lợp nhà tôi, lá cây tích nước làm mục nhà tôi. Trong quá trình thi công, thợ của ông ta tự ý leo lên tường, dùng mái nhà tôi làm chỗ chứa dụng cụ, vật tư thi công. Mức thiệt hại ước trên 10 triệu đồng.
Tôi muốn hỏi ông ta có vi phạm điều 143 tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản người khác không? Nếu có, tôi phải tiến hành thủ tục pháp lý ra sau để buộc ông ta bồi thường?
comment

Chính sách đền bù khi nhà nước thu hồi đất

Chính sách đền bù khi nhà nước thu hồi đất? Ở thành phố X có một số hộ gia đình đã bị nhà nước thu hồi đất ở để làm đường giao thông. Khi đường làm xong mỗi hộ gia đình, còn từ 12,5 đến 23 m2 lại quay lại xây dựng nhà cao tầng kiên cố. Được UBND thành phố X cấp phép xây dựng. Vậy cho tôi hỏi là:
1. Việc các hộ xây dựng nhà kiên cố có đúng hay không? Khi các hộ đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ đầy đủ, đã nhận đất tái định cư nhà nước cấp và xây nhà ở trên đất được tái định cư, cuộc sống ổn định.
2. Việc UBND thành phố X cấp phép xây dựng trên đất đã có quyết định thu hồi và đã được đền bù của cấp có thẩm quyền là đúng hay sai?
3. Việc các hộ xây dựng nhà siêu mỏng, siêu méo trên đất đã bị thu hồi trách nhiệm thuộc về ai?
4. Nếu chúng tôi là những hộ nhân dân sống trong khu vực cần phản đối sự việc thì phản ánh đến cấp nào?
comment

Mức bồi thường thỏa đáng khi bị nhà nước thu hồi

Mức bồi thường thỏa đáng khi bị nhà nước thu hồi ? Hiện nay công trình đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình đang thi công tới địa phận xã Khánh Hoà, chính quyền địa phương tiến hành họp dân và thông báo giá cả đền bù với đất ruộng hai lúa là 40.000/m2, đất màu là 41.000/m2. Tiền hỗ trợ tìm việc làm thì mỗi sào được từ 40 đến 44.000.000/sào. Nông dân chúng tôi thấy mức đền bù có sự chênh lệch cao với các địa phương gần đó đã được đền bù. Vậy tôi xin hỏi: Áp dụng quy định ở địa phương tôi đang ở thì đất nông nghiệp hai lúa và đất màu được đền bù cụ thể là bao nhiêu những đối tượng nào được hỗ trợ ngành nghề sau khi không còn đất canh tác.
comment

Đất đền bù người dân canh tác có phải đóng thuế không

Đất đền bù người dân canh tác có phải đóng thuế không ? Gia đình tôi được UBND xã giao cho thầu khoán một mảnh đất. Năm 2010 thì có dự án làm đường liên tỉnh đi qua. Gia đình tôi đã nhận đền bù theo quy định. Do dự án chưa thực hiện nên gia đình tôi tiếp tục canh tác và ngừng đóng sản lượng cho UBND xã (vi đây là đất đã được đền bù). Hiện nay, dự án vẫn chưa được thực thi và UBND xã viết giấy thông báo yêu cầu gia đình tôi đóng sản lượng từ năm 2011 tới nay. Gia đình tôi đã yêu cầu UBND xã giải thích nhưng không nhận được câu trả lời. Vậy gia đình tôi có phải đóng sản lượng không ?
comment

Có thể chuyển từ sổ đỏ thành sổ hồng được không

Có thể chuyển từ sổ đỏ thành sổ hồng được không ?Tôi đang sống ở HCM và muốn mua nhà, sau khi tìm hiều tình trạng nhà ở thì có một số khái niệm tôi không hiểu rõ 1/ Nhà số quận cấp là gì? KK 99 là gì? Có thể làm sổ hồng được không?
2/ Tại sao có người rao bán nhà chỉ có sổ đỏ, vậy thì mình có thể chuyển thành sổ hồng được không?
3/ Một số nhà có sổ hồng chung? Trường hợp này là như thế nào? Mình có thể tách riêng ra được không?
comment

Tái định cư khi nhà nước thu hồi đất có phải sở hữu chung

Tái định cư khi nhà nước thu hồi đất có phải sở hữu chung. Đất tái định cư có phải là đất sở hữu chung không? Theo diện tái định cư có phải người không có chỗ ở thì được bố trí tái định cư hay không ?
comment

Tranh chấp đất hương hỏa

Tranh chấp đất hương hỏa. Tranh chấp đất hương hỏa? Nhà em có mua một lô đất của ông A (con út của ông/bà B đều đã qua đời). Mọi giấy tờ đã chuyển sang tên của gia đình em. Ông A sẽ giao mặt bằngvào cuối tháng 1 âm lịch (2016). Tuy nhiên, anh em của ông A không cho bán vì nói đó là đất thờ. Nên anh em của ông A không giao và nói sẽ đưa lại tiền. Nhà em có nhu cầu làm nhà nên đã đặt mua nguyên liệu: sắt, thép, cát, gạch,...Vậy giờ gia đình em phải làm sao? Nhà em có được gửi giấy để khiếu nại không ? Hay anh em của ông A được quyền đưa tiền lại cho nhà em rồi lấy lại đất?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 50, 51 52 53  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280