Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Xây nhà trên đất chưa được sang tên sổ đỏ

13/12/2017 21:07
Câu hỏi
Xây nhà trên đất chưa được sang tên sổ đỏ? Tôi đang mua 1 miếng đất, đã đặt cọc 100 triệu nhưng vẫn chưa có sổ. Miếng đất này trước kia đồng sở hữu. Miếng đất chia làm 3 phần trong đó 2 lô tôi và bạn mua. Lý do chưa tách sổ là trước đây nhà anh ta xây dựng không xin phép nên phải làm giấy phép xây dựng thì mới được tách. Tôi muốn hỏi:
1. Lí do chủ đất đưa ra như vậy có đúng không ?
2. Tôi đặt cọc tiền nhưng chỉ là kí hợp đồng 2 bên với nhau không qua công chứng. Trường hợp nếu không làm được sổ cho tôi thì tôi có thể kiện chủ đất được không ?
3. Tôi có thể xây nhà trong thời gian chờ sổ đỏ được không, có phát sinh rắc rối nào cho việc làm giấy tờ nhà đất không ?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82