Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Tư vấn về đơn vị đầu tư tiến hành giải phóng mặt bằng

15/12/2017 00:18
Câu hỏi
Tư vấn về đơn vị đầu tư tiến hành giải phóng mặt bằng? Tại dự án A, diện tích giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án 100ha.
I./ Phần diện tích sử dụng lâu dài cho các hạng mục chính là 60ha.
II./ Phần 40 ha còn lại bao gồm: các hạng mục phục vụ cho thi công hạng mục chính như: kho mìn, bãi thãi, bãi trữ, khu lán trại... Phần diện tích tại mục I (60ha) đã được chủ đầu tư dự án trình UBND cấp tỉnh và đã có quyết định cấp đất. Phần diện tích đất tại mục II (40ha) đơn vị chủ đầu tư nhận thấy không có nhu cầu sử dụng nên đã trình UBND trả lại diện tích trên (40ha) và UBND tỉnh đã ra quyết định thu hồi diện tích (40 ha) giao cho địa phương cấp huyện nơi có đất dự án quản lý và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình bàn giao lại cho địa phương thì phía địa phương yêu cầu chủ đầu tư dự án A cắm mốc ranh giới phần diện tích đất trả lại (40ha) thì phía địa phương mới tiến hành nhận.
1. Căn cứ cụ thể nào buộc phía chủ đầu tư dự án A (*là đơn vị trả lại diện tích đất*) phải cắm mốc ranh giới khu đất trả lại (40ha)?
2. Khi trả lại diện tích đất (40 ha) cho địa phương thì kinh phí trước đây mà đơn vị chủ đầu tư tiến hành giải phóng mặt bằng (*tài sản trên đất và đất*) thì phía địa phương có chi trả lại kinh phí đó cho phía đơn vị chủ đầu tư dự án hoặc khấu trừ vào tiền thuê đất các hạng mục chính của dự án không?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82