Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Nghĩa vụ tài chính khi tách sổ cho con

05/01/2018 23:41
Câu hỏi
Nghĩa vụ tài chính khi tách sổ cho con
Gia đình tôi hiện đang sống trong căn nhà (80m2) trên 1 miếng đất có DT 459 m2, tất cả nhà đất do mẹ tôi đứng tên. Trong đó:- Địa chỉ nhà tôi trên đường Quang Trung, P.8, Q. Gò Vấp (Theo biểu giá đất của Q.GV thì trong khoảng từ đường Lê Văn Thọ - Tân Sơn thì biểu giá là 15.600.000 VNĐ/ m2 - tôi không biết đây là giá mặt tiền hay sao nữa).- Trên giấy tờ thì ghi từ mặt tiền đường QT vào sâu 100m.- Kê khai lần đầu năm 1984 thì phần đất ngoài căn nhà là đất nông nghiệp.
- Kê khai lần 2 năm 1992 thì mẹ tôi hoàn thành thuê đất nông nghiệp và chuyển đổi tất cả phần đất lên thành đất phi nông nghiệp. Từ đó tới nay không kê khai thêm lần nào nữa. Nay gia đình tôi muốn hoàn thành nghĩa vụ thuế đất phi nông nghiệp để tiến hành tách sổ cho các con, tuy nhiên khi lên phòng địa chính quận thì không có ai tư vấn hoặc tính trước số tiền thuế chúng tôi phải đóng là bao nhiêu. Ngoài ra, còn 1 thông tin là tôi nghe về việc đóng thuế 100%, tôi không hiểu như vầy là sao? Có người nói nghĩa là nhà nước quy định giá đất khu vực tôi ở bao nhiêu/ m2 thì tôi phải trả bấy nhiêu tiền/ m2, giống như tôi phải mua lại mảnh đất này từ nhà nước. Xin hỏi có phải vậy không? Do vậy, kính mong hỗ trợ, tư vấn và tính mức thuế đất mà gia đình chúng tôi phải đóng (kể cả tiền chậm nộp, phí trước bạ,...) để chúng tôi có thể cân đối hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280