Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Dự án không thể thi công

16/12/2017 02:22
Câu hỏi
Dự án không thể thi công. Vào ngày 19 tháng 06 năm 2010 chúng tôi (Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng và thương mại Thanh Xuân) đã ký kết hợp đồng với công ty CP xây lắp điện Việt Tiến “V/v thi công công trình cầu Mường Lạn”. Công trình này chúng tôi là nhà thầu phụ, chủ đầu tư là Ban QLDA huyện Sốp Cọp, huyện Sốp Cọp tỉnh Sơn La. Hợp đồng này chúng tôi đã đặt tiền bảo lãnh tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Thăng Long với số tiền 194.000.000 (Một trăm chín mươi bốn triệu). Cho đến nay là ngày 13/9/2010 mà hợp đồng không thể triển khai được với lý do sau:
1. Không nhận được biên bản bàn giao mặt bằng và các thủ tục pháp lý khác để thi công công trình.
2. Chúng tôi kiểm tra mực nước thực tế và mực nước thiết kế là khác nhau. Cụ thể mực nước thực tế lớn hơn mực nước thiết kế là 74cm. Nguyên nhân là đầu năm nay phía hạ lưu vị trí xây dựng cầu vừa thi công xong một đập dâng, làm dâng nước lên như vậy.
Chúng tôi đã có văn bản thông báo về vấn đề này. Chúng tôi đã có công văn gửi công ty CP xây lắp điện Việt Tiến thì được trả lời là mực nước lên là do mưa lũ. Còn các văn bản pháp lý thì nói do chúng tôi không nhận.
Trong khi đó Công ty CP xây lắp điện Việt Tiến yêu cầu chúng tôi phải thực hiện hợp đồng và đã đề nghị ngân hàng Thăng Long chuyển tiền bảo lãnh hợp đồng với lý do chúng tôi không thực hiện hợp đồng.
Chúng tôi đã có văn bản đề nghị phía công ty CP xây lắp điện Việt Tiến hợp tác để kiểm tra thực tế mực nước bằng công nghệ GPS nếu mực nước mà đúng với mực nước thiết kế thì chúng tôi chịu hoàn toàn kinh phí đo GPS. Ngược lại nếu đo không đúng theo tiêu chuẩn cho phép thì phía công ty CP xây lắp điện Việt Tiến phải chịu kinh phí. Công văn chúng tôi chuyển đi nhưng chưa nhận được hồi âm. Trong khi đó ngân hàng NN&PTNT – Chi nhánh Thăng Long đã thông báo với chúng tôi là công ty CP xây lắp điện Việt Tiến đã gửi hồ sơ. Chúng tôi phải làm gì để bảo vệ tài sản của mình? Công ty CP xây lắp điện Việt Tiến có sai phạm không, sai phạm như thế nào? Nếu chúng tôi kiện phía đối tác thì liệu Công ty CP xây lắp điện Việt Tiến có vi phạm vào tội cố tình chiếm đoạt tài sản không?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280