Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Chuyển nhượng đất lâm nghiệp không có đăng ký

23/12/2017 10:40
Câu hỏi
Chuyển nhượng đất lâm nghiệp không có đăng ký .Tôi có mua một mảnh đất khoảng 13.000 m2 của một người dân tộc thiểu số với giá 25 triệu đồng (chưa qua xác nhận của chính quyền địa phương). Mảnh đất được nằm giữa 2 mãnh cafe. Tôi có trông một ít cây kari để làm ranh giới, sau vài năm tôi bán lại cho ông Tâm người cùng địa phương (chưa qua xác nhận của chính quyền địa phương), ông Tâm đã thuê máy múc đào hố trồng cafe, sau 3 tháng UBND xã kiểm tra và xác nhận đất này thuộc đất lâm nghiệp. UBND xã lập biên bản xử phạt hành chính tôi với nội dung sau: Áp dụng khoản 1 điều 13 nghị định 102/2014 ngày 10/11/2014 phạt hành chính 4 triệu đồng. Khôi phục: nộp vào ngân sách nhà nước qua bộ phận kế toán xã với số tiền 70 triệu đồng (số tiền này bán cho ông Tâm 70 triệu đồng) trong dó có nêu: do tiền thu lợi mà có. Vậy cho tôi hỏi:
1- Khi mua tôi không biết đất đó là đất lâm nghiệp vì đất đó đã được người dân tộc thiểu số phát làm lúa rẫy. Vậy phạt vi phạm hành chính với tôi có đúng không? Trong lúc đó không mời người bán cho tôi làm việc và không xử phạt. 2- Nếu nộp khôi phục thì nộp 70 triệu đồng có đúng không? Vì tiền lợi nhuận là 45 triệu đồng. 3- Ông Tâm là người tự khai phá làm café có bị xử phạt không? Đất đó xử lý thế nào?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280