Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Chủ thể sử dụng đất là những đối tượng nào và quyền thế chấp của hộ gia đình

14/12/2017 22:40
Câu hỏi
Chủ thể sử dụng đất là những đối tượng nào ? 1/ Chủ thể sử dụng đất là tổ chức cá nhân trong nước; tổ chức và cá nhân nước ngoài?
2/ Chủ thể sử dụng đất có quyền thực hiện giao dịch quyền sử dụng đất khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
3/ Chủ thể sử dụng đất có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì có quyền được bồi thường về đất?
4/ Tình huống: Hộ gia đình ông A đang sử dụng thửa đất có diện tích 500m2. Hộ gia đình ông A chưa được cấp giấy sử dụng đất cho thực đất này nhưng có tên trong sổ mục kê đất được lập trước ngày 18/12/1980. Hỏi:
a/ Hộ gia đình ông A có quyền thế chấp quyền sử dụng đất nêu trên không? vì sao? Biết rằng quyền sử dụng thửa đất nêu trên không có tranh chấp và không bị kê biên để thi hành án.
b/ Hộ gia đình ông A có quyền được bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng trụ sở cơ quan hành chính của tỉnh không? giải thích tại sao?
c/ Trong trường hợp Hộ gia đình ông A không đồng ý với giá bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, Hộ gia đình ông A có phải gởi đơn đến UBND cấp xã nơi có đất để thực hiện hòa giải không? nêu cơ sở pháp lý và giải thích?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82