Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp không có giấy tờ

06/01/2018 23:59
Câu hỏi
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp không có giấy tờ. Gia đình chúng tôi có khoảng 4000m2 đất ven sông hồng do gia đình chúng tôi tự khai hoang từ trước năm 1986 để sản xuất nông nghiệp và vẫn sử dụng cho đến nay. Thời gian đầu (khoảng 3 đến 4 năm) gia đình tôi cùng các hộ xung quanh khai hoang và sản xuất mang tính tự phát và không nộp phí sử dụng đất.
Thời gian sau, khi khu vực bãi ven sông được các hộ khai hoang hết, tạo thành những thửa ruộng nhỏ và trở thành khu sản xuất thường niên, thì chính quyền xã chính thức giao đất cho các hộ sử dụng trên diện tích tự khai phá được để sản xuất nông nghiệp và có thu phí sử dụng đất cho đến nay.
Vừa qua thực hiện chính sách nông thôn mới, xã tôi có thực hiện dồn điền đổi thửa. Khi dồn điền đổi thửa vì phải trích một số diện tích ra để làm đường giao thông đồng ruộng nên quỹ đất sản xuất nông nghiệp trước đây đã giao cho các hộ bị thiếu (Đất nông nghiệp có sổ). Vì thế một số hộ đã được chính quyền chuyển diện tích đất nông nghiệp của mình (còn gọi là đất quỹ 1) ra khu vực bãi ven song trên cơ sở có sự đồng ý của hộ gia đình.
Gia đình chúng tôi cũng đã chuyển 400m2 đất nông nghiệp ngoài đồng (đất quỹ 1) ra khu vực đất bãi ven sông trên. Vì vậy số diện tích đất ven sông còn lại của gia đình tôi khai hoang trước kia còn khoảng 3600m2. Số diện tích đất ngoài đồng chuyển ra khu vực bãi ven sông vẫn thuộc đất quỹ 1 và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thời hạn là 50 năm.Vậy xin hỏi là số diện tích đất bãi ven sông còn lại của gia đình tôi (3600m2 đất tự khai hoang để sản xuất nông nghiệp tính đến nay khoảng hơn 30 năm và có nộp phí sử dụng đất tính đến nay là gần 30 năm, hiện nay chúng tôi vẫn đang canh tác và không có tranh chấp) có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như số diện tích đất quỹ 1 được chuyển từ ngoài đồng ra không? Nếu không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì tại sao? còn nếu được thì thủ tục xin cấp như thế nào như thế nào và thời hạn được bao nhiêu năm.

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280