Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0934 245 885

Năm sinh trên Giấy CNQSĐ khác với năm sinh trên CMND thì làm thế nào?

Năm sinh trên Giấy CNQSĐ khác với năm sinh trên CMND thì làm thế nào? Kính thưa luật sư! Tôi xin hỏi năm sinh trong số đỏ khác với chứng minh thư hiện tại thì thủ tục chỉnh sửa như thế nào?nhờ luật sư tư vấn dùm .Tôi xin trân trọng cám ơn!
comment

Chậm đăng ký thay đổi quyền sử dụng đất có bị xử phạt hành chính?

Chậm đăng ký thay đổi quyền sử dụng đất có bị xử phạt hành chính? Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được lập vào năm 2012 nhưng chưa đến cơ quan chức năng đăng ký biến động, đến năm 2018 mới đến cơ quan chức năng đăng ký biến động là sang tên sổ đỏ. Trong trường hợp này tôi có bị xử phạt vi phạm hành chính hay không?
comment

Các trường hợp không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Các trường hợp không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp nào thì không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
comment

Tách sổ đỏ khi mua đất sổ đỏ chung được thực hiện như thế nào?

Tách sổ đỏ khi mua đất sổ đỏ chung được thực hiện như thế nào? Tôi có mua 1 lô đất 138m2 ở xã Tân Bình, huỵên Vĩnh Cửu, Đồng Nai được phân lô từ sổ lớn 2000m2 (sổ hồng là đất trồng cây hàng năm nhưng khu này dc quy hoạch lên đất ở và sổ lớn chỉ 1 người đứng tên). Và tôi chỉ làm Vi bằng và hợp đồng chuyển nhượng bên Thừa phát lại. Tôi muốn hỏi luật sư về việc: Tách sổ riêng lên thổ cư có được không và nếu dc thì trình tự phải làm thế nào? Giá cả tách sổ như thế nào?
comment

Người xây nhà mới có phải đóng thuế xây dựng không?

Người xây nhà mới có phải đóng thuế xây dựng không? Cho e hỏi ngày xưa nhà em 100m2 nền nhà. Cách đây 3 năm nhà e đập ra xây lại trên 100m2 nền ấy. Bên xã xuống bắt đóng thuế 14 15 tr vậy là sao ạ? Em xin cảm ơn!
comment

Mua đất do quân đoàn cấp có làm sổ đỏ đuợc không

Mua đất do quân đoàn cấp có làm sổ đỏ đuợc không? Tôi mới mua 1 mảnh đất 115m tại biên hoà đồng nai.trên giấy tờ có ghi rõ là đất do quân đoàn 75 cấp cho sĩ qua A.. Bên A có bán cho bên B. Ben B bán cho bên C và tôi là nguời thứ tư. Qua nhiều chủ nhưng chỉ có giấy viết tay và có giấy gốc quân đoàn cấp..luật sư cho hỏi tôi muốn làm sổ đỏ QSDd có đuợc không. Xin luật sư tư vấn Cám ơn
comment

Làm sổ đỏ được bố mẹ mua trong thời kỳ hôn nhân có cần chữ ký của vợ?

Làm sổ đỏ được bố mẹ mua trong thời kỳ hôn nhân có cần chữ ký của vợ? Bố mẹ tôi có mua một căn hộ chung cư để ở nhưng do tôi đứng tên. Thời điểm mua chưa làm sổ đỏ mà chỉ có giấy xác nhận của chủ đầu tư bây giờ họ tiến hành làm sổ đỏ. Vậy tôi xin hỏi khi tôi đứng tên làm sổ đỏ thì có phải cần chữ ký của vợ tôi hay không? Số tiền mua nhà là của bố mẹ tôi hoàn toàn, vợ chồng tôi không sống cùng ông bà mà sống ở tỉnh thành khác.
comment

Tranh chấp đất đã tặng cho và việc hủy hợp đồng tặng cho đã công chứng

Tranh chấp đất đã tặng cho và việc hủy hợp đồng tặng cho đã công chứng. Vợ chồng tôi được mẹ chồng cho 1 miếng đất trong thời kỳ hôn nhân. Sau đó, vợ chồng không hòa hợp, có ý ly hôn. Gia đình chồng hẹn tôi ra Phòng công chứng kí giấy thỏa xác nhận không có tài sản chung (theo anh giải thích là để dễ, chồng tôi còn có mời luật sư tư vấn riêng cho gia đình chồng). Khi đến Phòng công chứng, do buồn chán và chuyện hôn nhân không trọn vẹn, tôi đã kí mà không xem kĩ nội dung là "hợp đồng cho tặng quyền sử dụng đất" cho mẹ chồng tôi. Những tưởng, khi kí rồi, họ sẽ có chút tính tình cảm, sẽ hoàn lại một khoản tiền mặt để tôi lo cho con (cháu gái - 30 tháng) đang sống với tôi. Nhưng họ không cho lại gì cả, mà còn đòi luôn vàng cưới, tiền chợ khi tổ chức lễ cưới. Tôi thấy mình đã bị lừa trắng trợn, nên đổi ý, không muốn "cho tặng quyền sử dụng đất" nữa. Vậy, tôi phải làm gì để vô hiệu lực hợp đồng đã kí ấy?
comment

Thủ tục cấp sổ đỏ đối với người mua chung cư theo diện tái định cư

Thủ tục cấp sổ đỏ đối với người mua chung cư theo diện tái định cư. Vợ chồng tôi có 03 con, các cháu đã lập gia đình. Chúng tôi được mua chung cư theo diện tái định cư (chưa làm bìa đỏ). Chồng tôi mất 2014 (Bố chồng tôi mất 2006, bố mẹ chồng ly hôn khi chồng tôi còn bé). Nay chung cư đã đủ điều kiện làm sổ đỏ. Theo nguyện vọng của gia đình sổ đỏ sẽ do tôi đứng tên, vậy tôi và gia đình cần phải làm những thủ tục gì? Nếu tôi muốn ủy quyền cho người khác đứng ra lo việc làm sổ đỏ thì cần phải làm những thủ tục gì?
comment

Đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là người được cấp hay người nhận hộ?

Đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là người được cấp hay người nhận hộ? Cho cháu hỏi, năm 1994 bố cháu có được cấp ruộng nhưng do đi làm xa nên ông cháu là người đi nhận hộ. Thì người đứng tên ruộng là bố cháu hay ông và có giấy tờ gì không ạ? Cháu xin cảm ơn!
comment

Đất đang tranh chấp có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Đất đang tranh chấp có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Ba mẹ tôi có mảnh đất mà ông bà nội sinh sống trước khi mất và được bà nội hứa là cho lại ba tôi (gia đình gồm có 3 anh em và ba tôi là con út). Mảnh đất chưa có sổ đỏ. Ông nội mất sớm từ khi ba tôi còn nhỏ, sau đó các bác tôi lập gia đình ra ở riêng. Ba tôi là người ở với bà nội, và được bà nội hứa cho đất nhưng không có giấy tờ tặng cho. Bà tôi mất năm 1997. Từ khi bà nội mất đến nay, ba tôi là người ở và sử dụng mảnh đất và như đóng đầy đủ phí thuế cho nhà nước, được chính quyền địa phương và người dân xung quanh công nhận. Nhưng vì không biết luật đất đai nên ba tôi không làm sổ đỏ cho mảnh đất. Cho đến năm 2017, gia đình các bác tôi nảy ra tranh chấp với bố tôi, đòi quyền sử dụng đất từ bố tôi. Vậy tôi muốn hỏi tranh chấp của các bác tôi là có đúng với quy định không? Nếu có tranh chấp xảy ra bố tôi còn được quyền sử dụng đất không? Nếu bố tôi vẫn là người sử dụng đất hợp pháp thì bây giờ phải làm các thủ tục gì để xin cấp được sổ đỏ?
comment

Cấp sổ đỏ có bắt buộc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc không?

Cấp sổ đỏ có bắt buộc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc không? Gia đình tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hiện nay, tôi muốn làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, bên chuyển nhượng đã không cho mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc để hoàn thiện hồ sơ. Hỏi: Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có bắt buộc phải có giấy
comment

Đính chính lại diện tích sai lệch ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đính chính lại diện tích sai lệch ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích 100m2. Lúc nhận chuyển nhượng tôi không tiến hành đo đạc thực tế, giờ tiến hành đo đạc để thi công thì xác định diện tích chỉ còn 98m2. Hỏi: Trường hợp này phải xử lý như thế nào?
comment

Giao dịch đối với quyền sử dụng đất của hộ gia đình cần chú ý những gì?

Giao dịch đối với quyền sử dụng đất của hộ gia đình cần chú ý những gì? Gia đình tôi gồm có 7 người (6 người trên 18 tuổi) nhưng sổ đỏ nhà nước cấp cho gia đình chỉ ghi cấp cho bố mẹ của chúng tôi. Bà nội tôi và chúng tôi không có tên trong sổ đỏ. Vậy khi cho mượn sổ ủy quyền hay thế chấp có cần chữ ký của chúng tôi và bà tôi không?
comment

Xác định tư cách pháp lý khi khởi kiện tranh chấp đất đai

Xác định tư cách pháp lý khi khởi kiện tranh chấp đất đai. Tôi có mua một căn nhà cấp 4 và đất, trên giấy đặt cọc có viết tay thể hiện có căn nhà, còn trong bản hợp đồng chuyển nhượng chỉ thể hiện là đất. Ngôi nhà và đất là tôi mua của bà Nguyệt, được chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận hợp pháp và đã sang tên cho tôi rồi, tôi cũng đang sử dụng. Hiện nay anh trai bà Nguyệt kiện tôi ra tòa, tranh chấp quyền sở hữu nhà, tranh chấp hợp đồng. Tôi xin hỏi: anh trai bà Nguyệt có kiện tôi được không? Tại sao tôi được tòa án mời tôi là bị đơn trong khi tôi không có mua bán gì của anh bà Nguyệt?
comment

Tặng cho quyền sử dụng đất khi tách làm hai thửa có cần hai hợp đồng

Tặng cho quyền sử dụng đất khi tách làm hai thửa có cần hai hợp đồng. Ông, bà nội tôi có một mảnh đất 1000 m2. Hiện nay, ông bà cho tôi một phần và em con chú tôi 2 phần. Gia đình ông nội và các cô chú bác đã họp gia đình thống nhất cho chúng tôi. Văn phòng đăng ký đất đai đã đo, chỉnh lý biến động xong. Vậy có cần làm một hợp đồng hay hai hợp đồng cho 02 anh em?
comment

Sang tên quyền sử dụng đất của hộ gia đình khi có thành viên không ký

Sang tên quyền sử dụng đất của hộ gia đình khi có thành viên không ký. Sổ đỏ nhà tôi được cấp cho hộ gia đình do bố tôi là đại diện đứng tên. Nay bố tối muốn sang tên sổ đỏ cho tôi, chỉ có 1 thành viên trong gia đình phản đổi trong khi các thành viên khác đều đồng ý. Vậy bố tôi có sang tên sổ đỏ cho tôi được không?
comment

Sang tên quyền sử dụng đất của hộ gia đình khi bố mất thực hiện thế nào?

Sang tên quyền sử dụng đất của hộ gia đình khi bố mất thực hiện thế nào? Bố tôi có một thửa đất có diện tích 406m2 và đã sinh sống tại đó từ trước năm 1980. Đến năm 1990 mẹ tôi mất không để lại di chúc. Năm 2004 bố tôi xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và được cấp vào năm 2005 cho "Hộ gia đình” (khi đó chỉ có bố tôi và anh trai tôi có tên trong hộ khẩu). Năm 2009 bố tôi làm di chúc cho tôi thừa kế thửa đất đó và có xác nhận của UBND xã, có đóng dấu. Bố tôi mất năm 2014. Vậy bây giờ tôi có thể làm thủ tục sang tên tôi được không?
comment

Tặng cho quyền sử dụng đất của bà cho cháu khi ông bà không đăng ký kết hôn

Tặng cho quyền sử dụng đất của bà cho cháu khi ông bà không đăng ký kết hôn. Bà nội tôi muốn tặng cho quyền sử dụng nhà, đất hiện tại cho cháu nội là tôi. Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất đứng tên của một mình bà. Nhà ở hiện tại do Nhà nước cấp vào năm 1983. Ông nội và bà nội tôi sống chung nhưng không có đăng kí kết hôn và có 3 người con chung (nay cả 3 người đã mất). Hỏi:1. Hiện nay, bà nội muốn tặng cho quyền sử dụng đất cho tôi thì có cần phải có sự đồng ý của ông nội tôi hay không? 2. Khi làm thủ tục thì có cần đến sự đồng thuận của các con riêng của ông hay không? (Do ông nội tôi sau đó cũng có 2 con trai với người khác).
comment

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng hợp đồng miệng có lấy lại được không?

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng hợp đồng miệng có lấy lại được không? Tôi thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà B. Hai bên chưa lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tôi đã nhận 500.000 đồng của bà B và nói đồng ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà B. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, tôi không muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà B nữa. Hỏi: 1. Tôi có thể lấy lại số đất đó không ? Pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? 2. Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết vấn đề trên ?
comment
1 2 3 ... 51 52 53  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0934 245 885