Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Quyền nộp đơn khởi kiện lại vụ án

Quyền nộp đơn khởi kiện lại vụ án.Cách đây 5 năm, tôi là nguyên đơn khởi kiện vụ án chia tài sản chung (là di sản thừa kế đã hết thời hạn 10 năm kể từ thời điểm mở thừa kế). Tuy nhiên sau đó, tòa án đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án và trả lại đơn khởi kiện với lý do chưa đủ điều kiện khởi kiện chia tài sản chung. Xin hỏi, hiện nay, theo các đạo luật mới về dân sự, tôi có được quyền nộp đơn khởi kiện lại?
comment

Các trường hợp Tòa án xét xử vắng mặt bị đơn

Các trường hợp Tòa án xét xử vắng mặt bị đơn. Tôi là nguyên đơn trong vụ kiện đòi tài sản. Ngày 15/08 vừa rồi, Tòa mở phiên xử sơ thẩm nhưng bị đơn không tới nên Tòa cho hoãn phiên tòa, tôi muốn hỏi như vậy có đúng không. Tôi có được yêu cầu xử vắng mặt bị đơn không?
comment

Các trường hợp Tòa án tạm đình chỉ vụ kiện dân sự

Các trường hợp Tòa án tạm đình chỉ vụ kiện dân sự. Tôi đang là nguyên đơn trong vụ kiện về tranh chấp đất đai, tôi mới nhận được quyết định tạm đình chỉ vụ kiện. Tôi xin hỏi luật sư, trường hợp nào Tòa án được tạm đình chỉ vụ kiện. Tôi cảm ơn!
comment

Gia súc gây thiệt hại và đánh chết gia súc thì làm thế nào

Gia súc gây thiệt hại nhà hàng xóm và hàng xóm đánh chết gia súc nhà người khác phải bồi thường thế nào? Nhà tôi có một đàn bò, hôm qua tôi có sơ ý.để bò vào ăn một vườn cỏ nhà hàng xóm và bò tôi bi nha hàng xóm chém cụt chân một con bò.cho hỏi tôi có nên kiện không..va tôi phải làm những thủ tục gì?
comment

Khi nhà bị xuống cấp, chủ nhà hay người thuê phải tu sửa

Tôi ở nhà tập thể cũng được 20 năm. Đến nay, nhà tôi có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Trong trường hợp này, tôi có quyền yêu cầu người chủ nhà có trách nhiệm tu sửa không ?
comment

Hợp đồng vay nhưng không tự ký tên

Hợp đồng vay nhưng không tự ký tên. Khoảng 3 tháng trước, tôi có làm hợp đồng vay tín dụng 20tr trong 24 tháng với FE! Nhưng tôi chưa từng đọc và cũng chưa từng kí vào bất cứ hợp đồng nào của FE mà toàn bộ là do nhân viên làm hồ sơ cho tôi tự kí! Nhân viên có nói chuyện tư vấn qua điện thoại với tôi và nói là lãi suất là 2% và tôi đồng ý, tôi cũng đã nhận khoản vay! Và theo như lãi 2% thì mỗi tháng cả gốc lẫn lãi cũng chỉ 1.233.333 đồng! Nhưng thực tế thì mỗi kì tôi phải đóng 1.319.713 đồng nên tôi đã không đóng từ kì đầu tiên đến nay.
Vậy bây giờ bên FE có thể khởi kiện tôi hay không? Và nếu khởi kiện thì tiền tôi phải trả là bao nhiêu? Rất mong mọi người tư vấn cho tôi ạ! Người hỏi: Lang Kate
comment

Chủ nhà trọ không trả lại tiền đặt cọc có đúng không

Chủ nhà trọ không trả lại tiền đặt cọc có đúng không. Tôi ký hợp đồng thuê nhà 2 năm, đặt cọc 2 tháng tiền thuê nhà 20 triệu đồng. Trước hạn này, khi tôi không muốn thuê nữa tôi đã thông báo và chủ nhà đồng ý song không trả lại tiền đặt cọc. Họ nói tôi đã vi phạm hợp đồng vì còn 6 tháng nữa mới hết. Trong trường hợp này, người chủ nhà làm vậy là đúng hay sai và tôi cần phải làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình?
comment

Cây trồng vượt sang ranh giới bất động sản liền kề

Cây trồng vượt sang ranh giới bất động sản liền kề. Hàng xóm nhà tôi có trồng một cây nhãn rất to giữa ranh giới hai nhà, rễ cấy mọc chờm hết sang đất nhà tôi, làm nứt tường. Tôi có quyền yêu cầu nhà hàng xóm chặt những cành cây, rễ cây vượt sang ranh giới đất nhà tôi không?.
Người gửi: Lê Thanh Thủy (Hà Nội)
comment

Thắc mắc khi để lại tài sản cho con chưa thành niên

Thắc mắc khi để lại tài sản cho con chưa thành niên. Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm, có với nhau 2 người con, một trai 9 tuổi và một gái 3 tuổi. Tôi nhận nuôi con gái, còn con trai về ở với bố. Ngoài tài sản chung đã chia đôi, tôi còn một mảnh đất là tài sản riêng do bố mẹ để lại. Đầu năm nay, tôi phát hiện mình bị ung thư không còn sống lâu được nữa, bố mẹ tôi đã mất, bản thân lại là con một nên chắc con gái sẽ về ở với bố. Tôi muốn cho con trai tôi đứng tên mảnh đất nhưng giờ cháu mới 13 tuổi, chưa đủ tuổi thành niên thì có được không? Ngoài ra các tài sản khác, tôi muốn quy ra tiền mặt và lập thành tài khoản cho con gái tôi, khi nào cháu đủ 18 tuổi thì nhận có được không? Mong luật sư tư vấn giúp.
comment

Cha mẹ là người giám hộ đương nhiên cho con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự

Cha mẹ là người giám hộ đương nhiên cho con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự. Tôi có một người con trai 23 tuổi nhưng bị bệnh tâm thần không thể nhận thức, không thể làm chủ hành vi. Mẹ cháu đã mất khi cháu 17 tuổi. Để thực hiện các giao dịch về thừa kế nhà đất của vợ tôi để lại. Tôi
Người gửi: Nguyễn Th. (phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang)
comment

Đòi lại tiền cho con trai mượn bằng cách nào

Đòi lại tiền cho con trai mượn bằng cách nào. Bà tôi có đồng ý cho chú tôi vay 20 triệu tiền của ông tôi để lại cho bà trước khi ông chết. Nay bà tôi muốn đòi lại nhưng chú tôi không trả.Và nói rằng đây làtiền của ông chia cho các con. Vậy bà tôi cần làm gì để đòi lại số tiền đó? Gửi bởi: trần thị thúy hằng
comment

Thủ tục để giám hộ cho người chưa mất năng lực hành vi dân sự

Thủ tục để giám hộ cho người chưa mất năng lực hành vi dân sự. Mẹ tôi chưa mất năng lực hành vi dân sư thì tôi cần phải làm gì để tôi được làm người giám hộ cho mẹ tôi ? Vì mẹ tôi bị ngã mà bác sĩ chuẩn đoán có thể mẹ tôi sẽ bị hạn chế về nhận thức sau khi tỉnh lại.
Gửi bởi: Nguyễn van phương
comment

Có hợp đồng ủy quyền thì có được tham gia đấu giá tài sản không?

Có hợp đồng ủy quyền thì có được tham gia đấu giá tài sản không? Tôi là người được người có tài sản bán đấu giá ủy quyền liên hệ cơ quan thi hành án trong quá trình bán đấu giá tài sản. Với hợp đồng ủy quyền, tôi có quyền tham gia bán đấu giá tài sản không?
Gửi bởi: Kiều Minh Duy
comment

Đòi lại tiền cho vay khi người vay đã bỏ trốn

Đòi lại tiền cho vay khi người vay đã bỏ trốn. Khoảng từ cuối năm 2014 đến đầu năm 2016 em có cho người bạn thân vay số tiền 75 triệu đồng để làm ăn. Đến khoảng tháng 03 năm 2016 người bạn này làm ăn thất bại không có khả năng để trả lại cho em. Vậy em cần phải làm gì để đòi lại anh ta số tiền trên khi anh ta đã bỏ trốn? Gửi bởi: Phan Tấn Đức
comment

Khởi kiện người vay không chịu trả tiền

Khởi kiện người vay không chịu trả tiền. Tôi có cho một người bạn vay tiền, số tiền vay là 500 triệu. Thời điểm ký giấy vay không có người làm chứng và bạn tôi đã lập văn bản nhưng không có chữ ký của người vợ. Đến nay bạn tôi không trả được cho tôi số tiền trên. Tôi muốn khởi kiện bạn tôi lên tòa thì tòa có nhận đơn khởi kiện của tôi không và hướng giải quyết sẽ như thế nào? Gửi bởi: Nguyễn Phi Hùng
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 15 16 17
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82