Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Thế chấp tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng

Thế chấp tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng. Nếu một đơn vị kinh doanh của quân đội, xây dựng cơ sở hạ tầng trên phần đất của Bộ Quốc phòng, sau đó cho một đơn vị thứ 3 thuê để khai thác, kinh doanh thì quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng của bên thứ ba và đơn vị thuộc quân đội (toàn bộ nguồn thu từ khai thác tài sản thuê) có đủ điều kiện để đăng ký GDBĐ, thế chấp cho bên thứ 3 vay vốn không? Nếu đủ điều kiện thì cần thủ tục như thế khi chỉ có hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng. (kimtrannguyen22@...)
comment

Thế chấp bằng tài sản góp vốn

Thế chấp bằng tài sản góp vốn. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất nhưng tài sản này là tài sản của cổ đông nhưng không hình thành pháp nhân mới. Vậy tôi phải làm thủ tục thế chấp với công ty hay là hợp đồng thế chấp với cổ đông để đảm bảo cho nghĩa vụ của công ty!
comment

Nhận thế chấp tài sản của tổ chức kinh tế

Nhận thế chấp tài sản của tổ chức kinh tế. Để đảm bảo nghĩa vụ thực hiện hợp đồng thi công, bên nhận thầu có thế chấp tài sản cho Công ty tôi bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy đăng ký xe ôtô. Hai bên chỉ làm biên bản giao nhận. Xin hỏi việc thế chấp này có cần phải lập thành hợp đồng không?
comment

Đăng ký giao dịch đảm bảo hợp đồng thế chấp tài sản

Đăng ký giao dịch đảm bảo hợp đồng thế chấp tài sản. Thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo hợp đồng hợp đồng thế chấp tài sản là máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất gồm những hồ sơ gì? Đăng ký ở đâu? Có cần thành lập hợp đồng đảm bảo riêng không?
comment

Nhận thế chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

Nhận thế chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
Kể từ ngày Thông tư liên tịch số 01/2014/TTLT-NHNN-BXD-BTP-BTNMT ngày 25/4/2014 của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường có hiệu lực thi hành thì Ngân hàng có được nhận thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại Thông tư số 08/2014/TT-BTP ngày 26/02/2014 nữa không hay chỉ được nhận thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai?
comment

Ưu tiên thanh toán hóa đơn trong giao dịch đảm bảo

Ưu tiên thanh toán hóa đơn trong giao dịch đảm bảo. Ngân hàng A và Ngân hàng B cùng nhận bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp H. Ngân hàng A nắm giữ giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đối với tài sản bảo đảm nhưng hợp đồng bảo đảm ký kết giữa ngân hàng A và doanh nghiệp H chưa được đăng ký giao dịch bảo đảm. Trong khi đó, hợp đồng bảo đảm được ký kết giữa Ngân hàng B và doanh nghiệp H được đăng ký theo quy định của pháp luật. Cho hỏi, trong trường hợp này, khi xử lý tài sản bảo đảm, Ngân hàng A có quyền ưu tiên thanh toán hơn Ngân hàng B không?
comment

Giao dịch với chính mình

Giao dịch với chính mình. Tôi là giám đốc Công ty TNHH một thành viên. Tôi có thế chấp một số tài sản của riêng tôi để vay vốn tại ngân hàng nhằm bổ sung vốn hoạt động cho công ty, hợp đồng thế chấp ghi như sau: - Tên hợp đồng: Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ với người khác. - Bên nhận thế chấp: ngân hàng. - Bên thế chấp: tôi. - Bên được cấp tín dụng: công ty của tôi do tôi làm đại diện. Khi hồ sơ làm xong, tôi cầm hồ sơ đi công chứng thì bị công chứng viên từ chối với tôi không được ký hợp đồng với chính tôi vì tôi vừa là người ký tên với tư cách là bên thế chấp, vừa ký tên với tư cách là bên vay. Công chứng viên giải thích như vậy có đúng không? Văn bản pháp luật nào quy định? Tôi phải làm sao để ký được hợp đồng thế chấp đúng pháp luật?
comment

Trả lại giấy tờ khi thế chấp và khởi kiện phân chia đồng sở hữu

Trả lại giấy tờ khi thế chấp và khởi kiện phân chia đồng sở hữu. Tôi cùng ba chị gái là đồng sở hữu nhà đất. Tôi đã ký để các chị tôi thế chấp vay tiền tại Ngân hàng. Hiện nay, số dư nợ còn lại là 500 triệu, và tôi cũng không biết khi nào mới lấy lại được sổ đỏ. Hỏi: Khi nào ngân hàng trả sổ đỏ lại cho tôi? Nếu tôi muốn kiện để phân chia tài sản đồng sở hữu có được không? Cảm ơn Quý cơ quan!
comment

Thế chấp tài sản gắn liền với đất thuê hình thành trong tương lai

Thế chấp tài sản gắn liền với đất thuê hình thành trong tương lai. Công ty A thuê đất của nhà nước và trả tiền thuê đất hàng năm, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (GCN). Công ty A đã xin giấy phép xây dựng cải tạo công trình cũ thành khách sạn và đang tiến hành xây dựng. Công ty A có được thế chấp tài sản hình thành trong tương lai nêu trên tại Ngân hàng không? Nếu được thì thẩm quyền, thủ tục đăng ký thế chấp như nào nếu GCN quyền sử dụng đất do UBND thành phố cấp?
comment

Thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tài sản hình thành trong tương lai

Thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tài sản hình thành trong tương lai. Tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với các lô đất thuê trả tiền hàng năm (lô đất thuê gồm nhiều lô đất, thuộc nhiều thửa đất). Theo Giấy chứng nhận đầu tư, các tài sản gắn liền với đất này là cơ sở hạ tầng khu công nghiệp: hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc, giao thông… Tài sản trên được đăng ký thế chấp ở Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hay Cục Đăng ký giao dịch bảo đảm? Thủ tục, hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm gồm những gì?
comment

Mua bán xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Mua bán xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người. Việc đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được thực hiện như thế nào?
comment

Nghĩa vụ của bên bảo lãnh khi bên vay không trả được nợ

Nghĩa vụ của bên bảo lãnh khi bên vay không trả được nợ. Tôi có ký Hợp đồng bảo lãnh vay vốn ngân hàng cho một người bạn. Tôi đã đưa giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho ngân hàng nhưng chưa ra công chứng và chưa tiến hành đăng ký bảo đảm. Sau đó tôi suy nghĩ lại và không chịu ra công chứng mà muốn đòi lại Giấy chứng nhận nhà. Nhưng ngân hàng đã giải ngân cho bạn tôi vay rồi. Sau đó người này không có khả năng trả nợ nên ngân hàng đã kiện ra tòa. Cả tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên Hợp đồng vô hiệu vì không đủ thủ tục pháp lý. Nhưng tòa lại tuyên Hợp đồng không ra công chứng là do lỗi của tôi. Vì vậy ngân hàng lại khời kiện tôi để đòi bồi thường. Tôi nhận thấy đây là hành động vô lý và không hợp pháp vì nếu Hợp đồng không được công chứng thì ngân hàng không được cho vay mà nếu cho vay thì là lỗi của ngân hàng chứ không phải là của tôi. Kính mong được Ban Biên tập giải thích giúp.
Gửi bởi: Nguyễn Thị Lan
comment

Lệ phí công chứng hợp đồng ủy quyền

Lệ phí công chứng hợp đồng ủy quyền.Tôi có làm hồ sơ cấp visa tại một Đại sứ quán ở Hà Nội và làm ủy quyền cho người khác đi nhận kết quả hồ sơ. Hợp đồng ủy quyền tôi làm ở thành phố Hồ Chí Minh công chứng với mức phí 50.000 đồng. Sau đó tôi gửi hợp đồng ra Hà Nội để công chứng tiếp cho bên nhận ủy quyền, tại đây Phòng công chứng Hồ Gươm thu tôi mức phí là 500.000 đồng, gấp 10 lần mức phí ở thành phố Hồ Chí Minh. Tại sao lại có sự chênh lệch này?
Gửi bởi: Nguyễn Thu Thủy
comment

Chứng minh nhân dân của chủ sử dụng đất không đúng xử lý thế nào

Chứng minh nhân dân của chủ sử dụng đất không đúng xử lý thế nào? Khi tiến hành công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì nội dung số chứng minh nhân dân của chủ sử dụng không đúng giấy chứng minh nhân dân đang sử dụng. Vậy cần xử lý như thế nào.
Gửi bởi: Nguyễn Văn Thái
comment

Điểm chỉ trong văn bản công chứng như thế nào

Điểm chỉ trong văn bản công chứng như thế nào? Trong hợp đồng tặng cho tôi đất, bà nội tôi không ký được nên đã lăn tay vào hợp đồng cho đất tôi. Nhưng do bà không biết cách lăn nên công chứng viên cầm tay bà lăn. Nay bà muốn đòi lại đất được không?
Gửi bởi: Nguyễn Hải
comment

Không thực hiện cam kết trong mua bán khi đã được thanh toán đầy đủ

Không thực hiện cam kết trong mua bán khi đã được thanh toán đầy đủ. Tôi mua nhà của 1 người quen. Khi ra công chứng mua bán, hai bên đã lăn tay và kí tên vào hợp đồng mua bán nhưng do giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người bán quá hạn quy định (Phòng Công chứng yêu cầu là 3 tháng), nên Phòng Công chứng không đóng dấu và tạm giữ lại hồ sơ, khi nào người bán làm giấy xác nhận mới sẽ trả. Bên bán và tôi đồng ý như vậy. Cùng với đó tôi trả hết tiền mua nhà, đồng thời người bán chuyền cho tôi toàn bộ hồ sơ về ngôi nhà, tôi đã dọn vào ở kể từ đó. Tuy nhiên đã 6 tháng nay, bên bán không bổ sung giấy tờ kia cho Phòng Công chứng để họ trả hồ sơ mua bán, cố tình tránh mặt, bất hợp tác với tôi. Tôi phải làm gì để giải quyết sự việc trên?
Gửi bởi: Văn Vũ
comment

Xác nhận thành viên hộ gia đình

Xác nhận thành viên hộ gia đình. Gia đình tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên “Hộ gia đình”, cấp ngày 11/11/2004. Tháng 10/2014 do quyển sổ Hộ khẩu gia đình tôi rách nát, nên gia đình tôi đã làm thủ tục đổi sổ hộ khẩu mới. Nay tôi muốn thế chấp quyền sử dụng đất trên thì được yêu cầu xin xác nhận nhân khẩu gia đình tôi thời điểm cấp giấy chứng nhận là năm 2004. Tôi đã lên UBND phường xin và đã được cấp giấy xác nhận đó. Như vậy thì đã đủ cơ sở pháp lý để công chứng chưa?
comment

Tặng cho con toàn bộ bất động sản chung vợ chồng nhưng vợ không đồng ý

Tặng cho con toàn bộ tài sản chung vợ chồng nhưng vợ không đồng ý. Cha mẹ tôi cùng đứng tên quyền sử dụng đất 5 công ruộng và 1 ngôi nhà. Cho tôi hỏi các trường hợp sau: Trong sổ hộ khẩu có cha mẹ, và hai anh em tôi và một cháu trai 3 tuổi. Có 5 công ruộng và 1 ngôi nhà thì chia theo tỷ lệ như thế nào? Cha tự ý cho anh trai tôi hết không chia cho tôi nhưng mẹ tôi không đồng ý thì cơ quan nhà đất có cấp quyền sử dụng đất cho anh trai tôi không? Tôi có quyền nhờ pháp luật can thiệp lấy lại phần của tôi và mẹ tôi không? Tôi phải yêu cầu tại cơ quan nào?
comment

Hành khách trên xe bị nạn được bổi thường thế nào

Hành khách trên xe bị nạn được bổi thường thế nào? Con tôi đi xe khách 45 chỗ có mua vé tại bến xe, sau đó xe khách bị lật do tài xế ngủ gật, con tôi bị gãy tay và gãy xương gò má, đã điều trị xong. Trường hợp này chủ xe phải bồi thường cho con tôi theo điều luật nào?
Người gửi: Đoàn Xuân Nghiệp
comment

Đăng hình ảnh video riêng tư của người khác có vi phạm luật

Đăng hình ảnh video riêng tư của người khác có vi phạm luật? Cách đây 2 năm tôi có quen 1 người con trai nhưng giờ người đó đã có gia đình. Vợ chồng người đó có những cuộc ghi âm, hình ảnh và video riêng tư mà lúc trước chúng tôi còn quen nhau. Bây giờ họ nói sẽ đưa cho gia đình tôi xem và đăng lên mạng xã hội. Tôi muốn hỏi như vậy có phải đã xâm phạm chuyện đời tư và quá khứ của tôi hay không ?
Người gửi: Nguyễn Minh Thư
comment

Người thuê nhà sử dụng sai mục đích có được bồi thường khi bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Người thuê nhà sử dụng sai mục đích có được bồi thường khi bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn?Tôi có cho thuê 1 căn nhà mục đích kinh doanh quán cafe hát, thời hạn 3 năm, 10 triệu/tháng. Trong hợp đồng mục quyền lợi bên thuê có ghi: bên thuê được tiếp tục thuê nhà theo các điều khoản đã thỏa thuận trước đó nếu căn nhà thay đổi chủ sở hữu. Bây giờ mới thuê được 1 năm thì chủ nhà bán nhà và thông báo cho tôi biết cuối tháng phải dọn. Họ chỉ bồi thường cho tôi 10 triệu. Sau khi thuê nhà tôi có sơn sửa, trang trí lại căn nhà. Không những vậy, quán cafe hát làm ăn thua lỗ nên tôi đi hủy giấy phép kinh doanh, những phòng karaoke thì tôi cho sinh viên thuê ở, còn phòng khách ở dưới thì tôi làm chỗ mua bán thú cưng. Nói tóm lại, mục đích thuê nhà của tôi đã có thay đổi và bên chủ nhà hoàn toàn không biết chuyện này. Tôi đang làm ăn tốt, bắt đầu có mối có nhiều khách, không muốn trả mặt bằng. Tôi đã thỏa thuận với chủ nhà rồi nhưng họ chỉ chịu trả 10 triệu bồi thường và người chủ mới mua không chịu cho thuê tiếp. Vậy tôi có được yêu cầu bồi thường cao hơn không? Tôi cho sinh viên thuê nhà cũng có ký hợp đồng, vậy họ có phải bồi thường thêm về thiệt hại này không? Tôi có bị yếu thế hơn vì đã thay đổi mục đích sử dụng mà không báo cho chủ nhà biết?
Người gửi: Chu Dinh
comment

Lợi ích của người thực hiện công việc theo ủy quyền

Lợi ích của người thực hiện công việc theo ủy quyền. Ông bà tôi có hiến 1 phần đất cho chùa để trồng cây phước thiện, nhưng bị người khác chiếm ở trái phép nên chùa không muốn tranh chấp nên đã làm giấy tờ trả lại cho ông bà tôi. Vì tuổi già nên ông bà tôi có làm giấy ủy quyền cho cha tôi đi kiện để lấy lại phần đất và đến khi kiện được cha tôi sẽ nhận phần đất trên. Ông tôi mất 2001, bà tôi mất 2009, đến khi bà tôi mất thì vụ kiện vẫn chưa xong. Đến năm 2011, vụ kiện mới hoàn tất, người chiếm đất trái phép đồng ý trả lại phần đất cho chùa, và chùa chỉ đồng ý trả lại phần đất cho ông bà tôi, không đồng ý trả cho cha tôi. Bây giờ cô, chú tôi đòi chia thừa kế phần đất đó. Vậy cho tôi hỏi, theo quy định về giấy ủy quyền của người đã mất thì cha tôi phải chịu chia thừa kế dù đã bỏ thời gian và chi phí không hề nhỏ để có lại được phần đất hay là vẫn được thừa hưởng phần đất?
Người gửi: Hoàng Huỳnh
comment

Nghĩa vụ trả nợ khi chủ nợ qua đời

Nghĩa vụ trả nợ khi chủ nợ qua đời. Năm 2013 do tôi làm ăn gặp khó khăn nên bố mẹ tôi có bán mảnh đất cho vợ chồng anh chị người quen số tiền 700 triệu để cho tôi trả nợ, do là chỗ quen biết thân tình nên khi mua anh chị ý mới trả 200 triệu và nói với bố mẹ tôi sang tên sổ đỏ để làm thủ tục vay ngân hàng rồi trả nốt số tiền. Tuy nhiên sau khi sang tên sổ đỏ vợ chồng anh chị này cầm sổ đỏ đó đi thế chấp ngân hàng nhưng bị từ chối vì có nợ xấu. Lúc này gia đình tôi mới biết bị lừa vì vợ chồng anh chị ta làm ăn thua lỗ, nợ nần ngân hàng và nhiều người nữa.
Sau đó gia đình tôi đòi ráo riết thì vợ chồng họ trả được thêm 270 triệu. Đến năm 2015 số tiền còn nợ là 230 triệu thì vợ chồng họ đến gia đình tôi viết giấy hẹn mỗi tháng trả 10 triệu nhưng trả được 3 lần thì từ đó đến nay không trả nữa. Năm 2016 sau khi bố tôi mất gia đình tôi có đến đòi thì vợ chồng họ hứa hẹn mỗi tháng trả 1-2 triệu nhưng đến nay chưa trả thêm được đồng nào.
Vậy giờ tôi có thể làm đơn kiện vợ chồng anh ta để đòi số tiền còn lại được không?
Người gửi: Nguyễn Thị Hanh
comment

Thông báo mất tích và xử lý tài sản của vợ chồng

Thông báo mất tích và xử lý tài sản của vợ chồng? Ba mẹ tôi sống chung đã hơn 20 năm, đã tạo được một số lượng tài sản nhất định. Vài hôm nay sau khi xảy ra một số mâu thuẫn, mẹ tôi đã gom hết tiền mặt và vàng đến ngân hàng. Vậy sau bao nhiêu ngày thì gia đình tôi có thể thông báo mất tích để tìm mẹ? Trong lúc đó, tôi với tư cách con gái và ba tôi với tư cách là chồng có thể đến ngân hàng để tìm hiểu về số tài sản mẹ tôi đã đem đến đó có được không?
Người gửi: Ngô Thị Phương Châu
comment

Quyền sở hữu đối với tài sản

Quyền sở hữu đối với tài sản.Tôi có thỏa thuận mua của gia đình ông B 1 con bò cái giá 30 triệu đồng. Tôi có đặt cọc trước 10 triệu, hẹn 1 tuần sau đưa thêm 20 triệu và nhận bò về. 1 tuần sau tôi quay lại đưa tiền thì con bò đẻ 1 con bò con cách đó 3 ngày. Vậy cho tôi hỏi con bò con đó là của ai?
Người gửi: Trần Thị Thu Trang
comment

Người giám hộ của người chưa thành niên

Người giám hộ của người chưa thành niên.Cháu Hoa là con nuôi hợp pháp của bà Lan, đồng thời cũng là con đẻ của em gái bà Lan. Bà Lan không có chồng, chỉ có duy nhất cháu là con nuôi. Bố mẹ đẻ bà Lan đều đã mất. Bà Lan có 1 người chị và 2 người em ruột. Vậy khi bà Lan mất đi ai sẽ là người giám hộ hợp pháp đương nhiên của cháu Hoa?
Người gửi: Trần Thị Kim Liên
comment

Tặng cho bất động sản có điều kiện

Tặng cho bất động sản có điều kiện. Năm 2012, bố chồng tôi cho vợ chồng tôi một mảnh đất với điều kiện vợ chồng tôi phải chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chồng tôi đến khi mất, lo ma chay hương hỏa. Bố tôi đã đến văn phòng công chứng lập một hợp đồng tặng cho với điều kiện trên.
Sau khi được tặng cho, chồng tôi đã dỡ bỏ nhà cũ, xây nhà mới. Gần đây giữa vợ chồng tôi và bố mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn, bố mẹ chồng tôi nói không thể sống chung với vợ chồng tôi nữa. Do không có chỗ ở khác nên bố chồng tôi nhờ người làm đơn kiện đòi lại nhà đất của mình mà vợ chồng tôi đang ở.
Xin hỏi vợ chồng tôi có phải trả lại nhà không?
Người gửi: Vũ Thu Dung
comment

Cho con theo họ của mẹ có ảnh hưởng đến quan hệ cha con

Cho con theo họ của mẹ có ảnh hưởng đến quan hệ cha con? Tôi và chồng có đăng kí kết hôn, hiện tôi đang mang thai. Nếu sau khi sinh con ra, tôi lấy họ của tôi đặt cho con thì khi tôi ly hôn, chồng tôi có trách nhiệm cấp dưỡng tiền nuôi con không? Hay con tôi sẽ được coi là con ngoài giá thú, chồng tôi không cần có trách nhiệm gì?
Gửi bởi: Thùy Linh
comment

Xác định người giám hộ đương nhiên

Xác định người giám hộ đương nhiên.Con gái nuôi của bố mẹ tôi đã lập gia đình và có 3 người con thì bị bệnh tâm thần. Do bị gia đình chồng xua đuổi nên chị ấy đến ở nhà tôi từ năm 2012 đến nay. Tôi muốn hỏi, bố mẹ tôi có trách nhiệm phải nuôi dưỡng chị ấy không? Hộ khẩu của chị ấy bên nhà chồng, hàng tháng người chồng vẫn đang hưởng trợ cấp đối với người tâm thần. Nếu bố mẹ tôi không nuôi dưỡng nữa thì có vi phạm pháp luật không (bố tôi 59 tuổi là thương binh, mẹ tôi 58 tuổi, làm ruộng)
Gửi bởi: Nguyễn Thị Lý
comment

Vụ việc dân sự bị đình chỉ có được trả lại án phí không

Vụ việc dân sự bị đình chỉ có được trả lại án phí không? Hôm nay cháu xin nhờ cô chú tư vấn chút việc ạ. Năm 2011 do mâu thuẫn gia đình mẹ cháu đã làm đơn ly hôn đơn phương, đã nộp tiền án phí (bao gồm cả tài sản), sau đó đơn của mẹ cháu bị đình chỉ nhưng chưa được toà án trả lại tiền án phí, nay mẹ cháu đã hoàn tất hồ sơ khởi kiện lại. Vậy cô chú cho cháu hỏi bây giờ mẹ cháu có phải đóng lại tiền án phí nữa không ạ, và thời gian giải quyết là bao lâu ạ (có chia tài sản ạ) Cháu cảm ơn cô chú rất nhiều.
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 14, 15 16 17  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82