Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0934 245 885

Thế chấp tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng

Thế chấp tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng. Nếu một đơn vị kinh doanh của quân đội, xây dựng cơ sở hạ tầng trên phần đất của Bộ Quốc phòng, sau đó cho một đơn vị thứ 3 thuê để khai thác, kinh doanh thì quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng của bên thứ ba và đơn vị thuộc quân đội (toàn bộ nguồn thu từ khai thác tài sản thuê) có đủ điều kiện để đăng ký GDBĐ, thế chấp cho bên thứ 3 vay vốn không? Nếu đủ điều kiện thì cần thủ tục như thế khi chỉ có hợp đồng thuê cơ sở hạ tầng. (kimtrannguyen22@...)
comment

Thế chấp bằng tài sản góp vốn

Thế chấp bằng tài sản góp vốn. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất nhưng tài sản này là tài sản của cổ đông nhưng không hình thành pháp nhân mới. Vậy tôi phải làm thủ tục thế chấp với công ty hay là hợp đồng thế chấp với cổ đông để đảm bảo cho nghĩa vụ của công ty!
comment

Nhận thế chấp tài sản của tổ chức kinh tế

Nhận thế chấp tài sản của tổ chức kinh tế. Để đảm bảo nghĩa vụ thực hiện hợp đồng thi công, bên nhận thầu có thế chấp tài sản cho Công ty tôi bằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy đăng ký xe ôtô. Hai bên chỉ làm biên bản giao nhận. Xin hỏi việc thế chấp này có cần phải lập thành hợp đồng không?
comment

Đăng ký giao dịch đảm bảo hợp đồng thế chấp tài sản

Đăng ký giao dịch đảm bảo hợp đồng thế chấp tài sản. Thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo hợp đồng hợp đồng thế chấp tài sản là máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất gồm những hồ sơ gì? Đăng ký ở đâu? Có cần thành lập hợp đồng đảm bảo riêng không?
comment

Nhận thế chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

Nhận thế chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
Kể từ ngày Thông tư liên tịch số 01/2014/TTLT-NHNN-BXD-BTP-BTNMT ngày 25/4/2014 của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường có hiệu lực thi hành thì Ngân hàng có được nhận thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại Thông tư số 08/2014/TT-BTP ngày 26/02/2014 nữa không hay chỉ được nhận thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai?
comment

Ưu tiên thanh toán hóa đơn trong giao dịch đảm bảo

Ưu tiên thanh toán hóa đơn trong giao dịch đảm bảo. Ngân hàng A và Ngân hàng B cùng nhận bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp H. Ngân hàng A nắm giữ giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đối với tài sản bảo đảm nhưng hợp đồng bảo đảm ký kết giữa ngân hàng A và doanh nghiệp H chưa được đăng ký giao dịch bảo đảm. Trong khi đó, hợp đồng bảo đảm được ký kết giữa Ngân hàng B và doanh nghiệp H được đăng ký theo quy định của pháp luật. Cho hỏi, trong trường hợp này, khi xử lý tài sản bảo đảm, Ngân hàng A có quyền ưu tiên thanh toán hơn Ngân hàng B không?
comment

Giao dịch với chính mình

Giao dịch với chính mình. Tôi là giám đốc Công ty TNHH một thành viên. Tôi có thế chấp một số tài sản của riêng tôi để vay vốn tại ngân hàng nhằm bổ sung vốn hoạt động cho công ty, hợp đồng thế chấp ghi như sau: - Tên hợp đồng: Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ với người khác. - Bên nhận thế chấp: ngân hàng. - Bên thế chấp: tôi. - Bên được cấp tín dụng: công ty của tôi do tôi làm đại diện. Khi hồ sơ làm xong, tôi cầm hồ sơ đi công chứng thì bị công chứng viên từ chối với tôi không được ký hợp đồng với chính tôi vì tôi vừa là người ký tên với tư cách là bên thế chấp, vừa ký tên với tư cách là bên vay. Công chứng viên giải thích như vậy có đúng không? Văn bản pháp luật nào quy định? Tôi phải làm sao để ký được hợp đồng thế chấp đúng pháp luật?
comment

Trả lại giấy tờ khi thế chấp và khởi kiện phân chia đồng sở hữu

Trả lại giấy tờ khi thế chấp và khởi kiện phân chia đồng sở hữu. Tôi cùng ba chị gái là đồng sở hữu nhà đất. Tôi đã ký để các chị tôi thế chấp vay tiền tại Ngân hàng. Hiện nay, số dư nợ còn lại là 500 triệu, và tôi cũng không biết khi nào mới lấy lại được sổ đỏ. Hỏi: Khi nào ngân hàng trả sổ đỏ lại cho tôi? Nếu tôi muốn kiện để phân chia tài sản đồng sở hữu có được không? Cảm ơn Quý cơ quan!
comment

Thế chấp tài sản gắn liền với đất thuê hình thành trong tương lai

Thế chấp tài sản gắn liền với đất thuê hình thành trong tương lai. Công ty A thuê đất của nhà nước và trả tiền thuê đất hàng năm, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (GCN). Công ty A đã xin giấy phép xây dựng cải tạo công trình cũ thành khách sạn và đang tiến hành xây dựng. Công ty A có được thế chấp tài sản hình thành trong tương lai nêu trên tại Ngân hàng không? Nếu được thì thẩm quyền, thủ tục đăng ký thế chấp như nào nếu GCN quyền sử dụng đất do UBND thành phố cấp?
comment

Thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tài sản hình thành trong tương lai

Thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tài sản hình thành trong tương lai. Tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với các lô đất thuê trả tiền hàng năm (lô đất thuê gồm nhiều lô đất, thuộc nhiều thửa đất). Theo Giấy chứng nhận đầu tư, các tài sản gắn liền với đất này là cơ sở hạ tầng khu công nghiệp: hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc, giao thông… Tài sản trên được đăng ký thế chấp ở Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hay Cục Đăng ký giao dịch bảo đảm? Thủ tục, hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm gồm những gì?
comment

Mua bán xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Mua bán xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người. Việc đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được thực hiện như thế nào?
comment

Nghĩa vụ của bên bảo lãnh khi bên vay không trả được nợ

Nghĩa vụ của bên bảo lãnh khi bên vay không trả được nợ. Tôi có ký Hợp đồng bảo lãnh vay vốn ngân hàng cho một người bạn. Tôi đã đưa giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho ngân hàng nhưng chưa ra công chứng và chưa tiến hành đăng ký bảo đảm. Sau đó tôi suy nghĩ lại và không chịu ra công chứng mà muốn đòi lại Giấy chứng nhận nhà. Nhưng ngân hàng đã giải ngân cho bạn tôi vay rồi. Sau đó người này không có khả năng trả nợ nên ngân hàng đã kiện ra tòa. Cả tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên Hợp đồng vô hiệu vì không đủ thủ tục pháp lý. Nhưng tòa lại tuyên Hợp đồng không ra công chứng là do lỗi của tôi. Vì vậy ngân hàng lại khời kiện tôi để đòi bồi thường. Tôi nhận thấy đây là hành động vô lý và không hợp pháp vì nếu Hợp đồng không được công chứng thì ngân hàng không được cho vay mà nếu cho vay thì là lỗi của ngân hàng chứ không phải là của tôi. Kính mong được Ban Biên tập giải thích giúp.
Gửi bởi: Nguyễn Thị Lan
comment

Lệ phí công chứng hợp đồng ủy quyền

Lệ phí công chứng hợp đồng ủy quyền.Tôi có làm hồ sơ cấp visa tại một Đại sứ quán ở Hà Nội và làm ủy quyền cho người khác đi nhận kết quả hồ sơ. Hợp đồng ủy quyền tôi làm ở thành phố Hồ Chí Minh công chứng với mức phí 50.000 đồng. Sau đó tôi gửi hợp đồng ra Hà Nội để công chứng tiếp cho bên nhận ủy quyền, tại đây Phòng công chứng Hồ Gươm thu tôi mức phí là 500.000 đồng, gấp 10 lần mức phí ở thành phố Hồ Chí Minh. Tại sao lại có sự chênh lệch này?
Gửi bởi: Nguyễn Thu Thủy
comment

Chứng minh nhân dân của chủ sử dụng đất không đúng xử lý thế nào

Chứng minh nhân dân của chủ sử dụng đất không đúng xử lý thế nào? Khi tiến hành công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì nội dung số chứng minh nhân dân của chủ sử dụng không đúng giấy chứng minh nhân dân đang sử dụng. Vậy cần xử lý như thế nào.
Gửi bởi: Nguyễn Văn Thái
comment

Điểm chỉ trong văn bản công chứng như thế nào

Điểm chỉ trong văn bản công chứng như thế nào? Trong hợp đồng tặng cho tôi đất, bà nội tôi không ký được nên đã lăn tay vào hợp đồng cho đất tôi. Nhưng do bà không biết cách lăn nên công chứng viên cầm tay bà lăn. Nay bà muốn đòi lại đất được không?
Gửi bởi: Nguyễn Hải
comment

Không thực hiện cam kết trong mua bán khi đã được thanh toán đầy đủ

Không thực hiện cam kết trong mua bán khi đã được thanh toán đầy đủ. Tôi mua nhà của 1 người quen. Khi ra công chứng mua bán, hai bên đã lăn tay và kí tên vào hợp đồng mua bán nhưng do giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người bán quá hạn quy định (Phòng Công chứng yêu cầu là 3 tháng), nên Phòng Công chứng không đóng dấu và tạm giữ lại hồ sơ, khi nào người bán làm giấy xác nhận mới sẽ trả. Bên bán và tôi đồng ý như vậy. Cùng với đó tôi trả hết tiền mua nhà, đồng thời người bán chuyền cho tôi toàn bộ hồ sơ về ngôi nhà, tôi đã dọn vào ở kể từ đó. Tuy nhiên đã 6 tháng nay, bên bán không bổ sung giấy tờ kia cho Phòng Công chứng để họ trả hồ sơ mua bán, cố tình tránh mặt, bất hợp tác với tôi. Tôi phải làm gì để giải quyết sự việc trên?
Gửi bởi: Văn Vũ
comment

Xác nhận thành viên hộ gia đình

Xác nhận thành viên hộ gia đình. Gia đình tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên “Hộ gia đình”, cấp ngày 11/11/2004. Tháng 10/2014 do quyển sổ Hộ khẩu gia đình tôi rách nát, nên gia đình tôi đã làm thủ tục đổi sổ hộ khẩu mới. Nay tôi muốn thế chấp quyền sử dụng đất trên thì được yêu cầu xin xác nhận nhân khẩu gia đình tôi thời điểm cấp giấy chứng nhận là năm 2004. Tôi đã lên UBND phường xin và đã được cấp giấy xác nhận đó. Như vậy thì đã đủ cơ sở pháp lý để công chứng chưa?
comment

Tặng cho con toàn bộ bất động sản chung vợ chồng nhưng vợ không đồng ý

Tặng cho con toàn bộ tài sản chung vợ chồng nhưng vợ không đồng ý. Cha mẹ tôi cùng đứng tên quyền sử dụng đất 5 công ruộng và 1 ngôi nhà. Cho tôi hỏi các trường hợp sau: Trong sổ hộ khẩu có cha mẹ, và hai anh em tôi và một cháu trai 3 tuổi. Có 5 công ruộng và 1 ngôi nhà thì chia theo tỷ lệ như thế nào? Cha tự ý cho anh trai tôi hết không chia cho tôi nhưng mẹ tôi không đồng ý thì cơ quan nhà đất có cấp quyền sử dụng đất cho anh trai tôi không? Tôi có quyền nhờ pháp luật can thiệp lấy lại phần của tôi và mẹ tôi không? Tôi phải yêu cầu tại cơ quan nào?
comment

Hành khách trên xe bị nạn được bổi thường thế nào

Hành khách trên xe bị nạn được bổi thường thế nào? Con tôi đi xe khách 45 chỗ có mua vé tại bến xe, sau đó xe khách bị lật do tài xế ngủ gật, con tôi bị gãy tay và gãy xương gò má, đã điều trị xong. Trường hợp này chủ xe phải bồi thường cho con tôi theo điều luật nào?
Người gửi: Đoàn Xuân Nghiệp
comment

Đăng hình ảnh video riêng tư của người khác có vi phạm luật

Đăng hình ảnh video riêng tư của người khác có vi phạm luật? Cách đây 2 năm tôi có quen 1 người con trai nhưng giờ người đó đã có gia đình. Vợ chồng người đó có những cuộc ghi âm, hình ảnh và video riêng tư mà lúc trước chúng tôi còn quen nhau. Bây giờ họ nói sẽ đưa cho gia đình tôi xem và đăng lên mạng xã hội. Tôi muốn hỏi như vậy có phải đã xâm phạm chuyện đời tư và quá khứ của tôi hay không ?
Người gửi: Nguyễn Minh Thư
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 22, 23 24 25  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0934 245 885