Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Thời hạn giải quyết vụ án kiện đòi nợ giải quyết trong bao lâu?

13/05/2018 16:04
Câu hỏi
Thời hạn giải quyết vụ án kiện đòi nợ giải quyết trong bao lâu? Tôi là người được công ty H. ủy quyền đại diện nộp hồ sơ và cung cấp thông tin của vụ án khởi kiện về “tranh chấp hợp đồng” giữa công ty H và công ty dầu khí hàng hải L. Theo thông báo số X/2010/TB-TLVA ngày 12-8-2010 của TAND TP Vũng tàu thì được biết tòa án đã có thụ lý vụ án số Y/2010/ LST-KDTMST ngày 5-8-2010. Phía chúng tôi là nguyên đơn. Trong suốt thời gian vừa qua chúng tôi có nhận được 2 lần giấy báo của Tòa án. Nhưng lần đầu thì nhận được đã quá thời hạn triệu tập, lần 2 thì bên bị đơn vắng mặt. Trong suốt quá trình từ đó đến này cho dù có liên lạc với TAND TP Vũng Tàu để hỏi thăm kết quả và tiến trình thụ lý vụ án nhưng đều nhận được những thông tin không tin cậy. Do vậy tôi rất băn khoăn trong vấn đề này. Vậy chúng tôi rất mong Quí vị cho xin một vài lời tư vấn cho việc này:
+ Thời gian để tòa án thụ lý vụ án là bao lâu kể từ ngày thụ lý ?
+ Nếu muốn quan tâm đến tiến trình thụ lý vụ án chúng tôi sẽ làm như thế nào?
+ Trong trường hợp nhân viên thụ lý của tòa án trả lời không dứt khoát và đúng vào sự việc mà tỏ ra vô trách nhiệm (nếu có) thì chúng tôi phải làm sao?
+ Và nếu trong trường hợp Tòa án kéo dài thời gian thụ lý hoặc bị đơn cố tình không trả nợ cho chúng toy thì chúng tôi cần phải giải quyết như thế nào?
Rất mong Quí luật sư bỏ bớt chút thời gian cho chúng tôi những gì Quí vị có thể giúp đỡ. Xin chân thành cám ơn.


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82