Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Phải nộp tiền để sử dụng ngõ đi chung không

22/12/2017 12:12
Câu hỏi
Phải nộp tiền để sử dụng ngõ đi chung không? Các hộ dân chúng tôi đang sinh sống tại hẻm gồm 6 hộ dân, các hộ dân chúng tôi mua đất của một chủ, lúc trước chủ đất tại đây tách thửa để bán thì có chừa lại 4m làm hẻm đi nội bộ cho 6 hộ dân, có làm hàng rào thép gai để ngăn cách với thửa đất liền kề. Trước đây chủ cũ của đất liền kề có ý định bỏ thêm 4m nữa làm đường đi chung (8m) và tách thửa phân lô các lô đất đối diện lô đất của chúng tôi nhưng sau đó chủ này bán lô đất cho chủ khác, chủ sau không bỏ 4m này để làm hẻm mà phân lô bán và hướng các lô đất tách thửa về lối đi chung của chúng tôi. Chúng tôi không đồng ý và làm đơn kiến nghị lên UBND Phường, được trả lời là do lúc trước do chủ cũ của các lô đất của chúng tôi tách thửa đã hiến 4m làm đường và được cấp 6m, do đó bây giờ là hẻm công cộng nên chủ đất đối diện đương nhiên có quyền được đi hẻm này mà không phải bỏ thêm đất.
Việc đã cấp mã hẻm thì được xem là hẻm công cộng như vậy có đúng không ? và được quy định như thế nào? Các hộ dân đối diện đó có phải trả tiền cho chúng tôi không?
Trong trường hợp chúng tôi muốn mở rộng hẻm, mà đường bên này đã xây nhà kiên cố hết rồi, bên kia chỉ là đất chưa xây nhà, thì chúng tôi có được mở rộng ra bên đó hay không?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết