Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Mất xe máy tại cơ quan làm việc thì ai phải đền bồi thường

13/05/2018 00:06
Câu hỏi
Mất xe máy tại cơ quan làm việc thì ai phải đền bồi thường. Xin chào các luật sư. Em có đi làm và để xe trước cổng công ty (trên vỉa hè) có bảo vệ trông. Hiện tại từ trước tới nay (tính đến ngày 18/09/2011) thì khi nhân viên đến làm sau đó để xe và không cần nói với bộ phận bảo vệ. Bộ phận này có trách nhiệm trông khi đến giờ hành chính (8h đến 17h30 - và không có vé).
Sáng ngày 16/09/2011 em có đi làm (đèo thêm 1 bạn nữa cùng phòng trọ đến công ty làm cùng), thời gian lúc dựng xe + khóa cổ xe sau đó lên công ty là : 8h05 phút hoặc hơn 1 chút. Em đến dựng xe để cạnh xe bạn Ph. ( cùng công ty - bạn này đến trước - lúc em đến đã thấy xe bạn Ph. để sát mép bên phải).
Khoảng 8h15 cùng ngày chị Y. ( nhân viên cùng công ty) đến thì thấy các xe để liền nhau đều chật (bên tay phải), không có chỗ nào trống để có thể để xe phía bên phải nữa.
Khoảng 9h chị Y. có ra ngoài ( sang tòa nhà đối diện gặp chị A) thì nhìn thấy các xe vẫn liền nhau (phía tay phải không có khoảng trống để để xe). Sau khi gặp chị A ở tòa nhà bên kia về thì thấy khuyết một chỗ (chính là chỗ xe của em đã dựng). Lúc này chị Y. không biết là mất xe.
Sau khi khóa cổ xe và lên công ty làm việc (trong thời gian nay em không lấy xe đi đâu - chìa khóa vẫn giữ - anh em công ty có thể chứng minh). Khi đến giờ ăn trưa (12h trưa), em cùng các nhân viên khác xuống thì không thấy xe đâu (có cả sếp đi ăn cùng).
Trong trường hợp này : Nếu em kiện bộ phận bảo vệ thì mức đền bù là như thế nào ? Khả năng em thắng kiện ra sao ? Xe của em mới mua năm 2010. Mong luật sư cho em vài lời khuyên, em xin chân thành cám ơn (Hung V.)
Hỏi 2: Xin chào các luật sư tư vấn! Tôi đang thực tập tại công ty A và công ty A có ký hợp đồng với công ty vệ sĩ B để bảo vệ an ninh trật tự tại công ty A. Khi tôi đến thực tập ngày đầu tiên thì nhân viên vệ sĩ của công ty B có hướng dẫn tôi chỗ để xe.
Ngày hôm sau cứ thế đến giờ làm việc tôi đến công ty A để thực tập và để xe tại vị trí mà nhân viên vệ sĩ hôm trước hướng dẫn. Đến khoảng 3 giờ chiều cùng ngày tôi phát hiện mất xe và có báo với nhân viên vệ sĩ và Ban lãnh đạo hai công ty A và B. Khi tôi để xe tại công ty A không có phiếu giữ xe giữa tôi và nhân viên vệ sĩ. Vậy hỏi tôi có thể kiện ai để đòi bồi thường thiệt hại chiếc xe bị mất và trách nhiệm của nhân viên vệ sĩ, Công ty B, Công ty A như thế nào? Xin các luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cám ơn


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82