Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Hàng xóm đặt điều nói xấu vu khống bên kia bên này thì phải làm gì?

12/05/2018 23:35
Câu hỏi
Hàng xóm đặt điều nói xấu vu khống bên kia bên này thì phải làm gì? Thưa luật sư, vừa qua gia đình cháu có xảy ra một số chuyện xô xát với nhà bên cạnh mà người bị vu khống là bố mẹ cháu, sự việc như sau:
Trước mặt nhà cháu có 1 thửa đất được chia cho 4 nhà, trước đây là khu tập thể giáo viên. Đất nhà cháu thụt vào phía trong nên phải có 1 ngõ đồng hành để đi vào nhà. Ngõ này song song với thửa đất nói trên, dài 12.3m và rộng ngang 3m.
Gia đình chủ hộ có miếng đất được chia sát ngõ nhà cháu là 1 cô giáo viên dạy nhạc cấp 2. Cô ấy khi mới về xây không báo cáo với tiểu khu trưởng, tổ dân phố hay những người xung quanh mà có thái độ hung hăng hống hách coi thường mọi người. Mở 4 cánh cửa chính của nhà quay hết ra đường, mà đường ngõ là đường dân sinh mọi người đi lại rất nhiều. Sau đó mở thêm 1 cửa nách đi vào phần ngõ nhà cháu cũng với 1 cánh cửa to bản quay ra ngoài.
Ba mẹ cháu đã nói trước là không nên làm như thế vì sẽ xảy ra mâu thuẫn trong sinh hoạt sau này và có bảo sẽ xây tường chắn đi thì cô ta cương quyết nói chiến đấu đến cùng. Mà trước đó có 1 nhà khác ở gian đó vẫn mở cửa nách và ba mẹ cháu vẫn đồng ý. Nhưng đến nhà này do thái độ cô ta ngang ngược ngay từ ban đầu không thể chấp nhận được.
Vào sáng 02/11/2012 ba mẹ cháu đã tiến hành xây dựng tường bao nhưng chính quyền địa phương và lãnh đạo 2 cơ quan mẹ cháu và cô ta có đến lập biên bản thống nhất nhà cháu dỡ tường, nhà cô ta làm cửa sổ lùa. Nhà cháu đã hoàn thành đúng còn cô ta vẫn làm cửa lùa đi lại cho đến nay.
Sau đó cô ta làm đơn vu khống bố cháu xịt nước vào mặt cô ta trong quá trình chỉ đạo thợ trộn vữa, mà có tất cả các nhân chứng là địa chính thị trấn, tổ thợ xây và mẹ cháu cùng 1 số người xung quanh đã chứng kiến là không có hành vi đó. ( Ba mẹ cháu có làm đơn xác nhận điều này và tất cả các nhân chứng đã kí xác nhận). Không những thế, cô ta còn viết bố cháu là một anh bộ đội cụ Hồ mà làm hành vi thế gọi là hành vi khủng bố, không đúng bản chất anh bộ đội cụ Hồ, không đúng tư cách người Đảng viên.
Ba mẹ cháu xây tường thì cô ta nói xây bịt cửa và lối rãnh đằng sau khu đó mà thực ra mới dựng được 1 hàng gạch. Tất cả nội dung đơn được gửi đúng ngày 02/11/2012 (sau khi sự việc diễn ra và đã thỏa thuận hòa giải giữa hai nhà).
Thực chất mà nói, xét về tư cách đạo đức cô là một giáo viên nhưng chưa mẫu mực, có những quan hệ bạn bè không trong sáng (bỏ chồng và nuôi 1 con), thái độ cũng không coi ai ra gì, nên không thể có sự đi chung con đường, vì cô ấy đã có cửa chính quay ra đường trục của xóm rồi. Sau đó ba mẹ cháu có viết đơn đề đạt lá đơn đó sai và yêu cầu cơ quan cô ấy giải quyết và kiểm điểm, nhưng không nhận được phản hồi.
Theo luật sư, bây giờ nhà cháu sẽ phải làm thế nào? Nếu muốn tố cáo tội vu khống thì gửi đơn đến đâu, mà cô ta sẽ phải chịu những hình phạt ra sao? Cháu xin chân thành cám ơn các luật sư.


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82