Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0934 245 885

Bồi thường tổn thất tinh thần khi gây thiệt hại về tính mạng

07/01/2018 01:48
Câu hỏi
Bồi thường tổn thất tinh thần khi gây thiệt hại về tính mạng. Vừa qua mẹ tôi bị mất do tai nạn giao thông, bên gây tại nạn điều khiển xe ô tô, người điều khiển xe có sử dụng bia rượu và điều khiển xe lấn sang làn đường xe 2 bánh tông từ phía sau cùng chiều.
Hiện tại, bên gây tai nạn đã lo xong khoản tiền cho việc mai táng mẹ tôi là 85 triệu... (lễ mai táng, xây mộ,...v.v...). Giờ đang trong thời gian chờ ra tòa xét xử theo pháp luật.
Theo như tôi biết là còn một khoản tiền là bồi thường tinh thần cho những người thân thuộc thừa kế của người bị hại. Đây là giao dịch dân sự giữa 2 bên là bên gây hại và bên bị hại.
Vậy luật sư cho tôi biết bồi thường khoản tiền như thế nào là do 2 bên thỏa thuận đúng không?
Gia đình tôi thì giờ còn bà tôi 61 tuổi, và 5 người con, 2 người có gia đình còn e út tôi 19 tuổi. Ba tôi đã suy giảm sức lao động từ khi đi mổ do bị sỏi thận có giấy của bệnh viện.
Mong luật sư tư vấn cho tôi cụ thể những thắc mắc của tôi để tôi được rõ hơn, và có căn cứ để biết được luật pháp sẽ giải quyết như thế nào và đúng luật !

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0934 245 885