Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thời gian phục vụ trong quân đội có được tính để hưởng lương hưu

26/11/2017 16:41
Câu hỏi
Thời gian phục vụ trong quân đội có được tính để hưởng lương hưu. Tôi nhập ngũ tháng 6/1977, tháng 7/1987 thì chuyển ngành về công tác tại Trung tâm y tế huyện. Thời gian phục vụ trong quân đội là 10 năm 01 tháng với cấp bậc quân hàm khi chuyển ngành là Trung úy chuyên nghiệp, Bậc lương tại thời điểm chuyển ngành là 4/7(tiền lương là 310 đ). Nơi tôi tại ngũ trước khi chuyển ngành là huyện Ba chẽ tỉnh Quảng Ninh, thuộc Đặc khu Quảng Ninh trước đây.
Đến nay tôi được nghỉ hưu theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014 (60 tuổi), thời gian nghỉ từ ngày 01/3/2017. Tuy nhiên trong Quyết định hưởng chế độ hưu trí hàng tháng của tôi không thấy tính thời gian được nhân hệ số trong quân đội theo quy định đối với những người có thời gian phục vụ tại vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn. Trong thời gian công tác tại Trung tâm y tế huyện thì tôi có thời gian làm nhiệm vụ chống lao liên tục từ năm 1988 đến nay và được hưởng phụ cấp độc hại 0,15 hàng tháng. Mức lương tôi trước khi chuyển ngành là 4,06 (hệ số lương), có 19% phụ cấp vượt khung. Lương hưu hiện nay cơ quan BHXH tính cho tôi là 4.326.615 đồng (Bốn triệu ba trăm hai mươi sáu ngàn sáu trăm mười lăm đồng). Trong đó chỉ tính lương bình quân 60 tháng cuối trước khi nghỉ hưu + phụ cấp chức vụ (0,3) x 75%. Xin được hỏi:
- Thời gian tại ngũ của tôi có được nhân hệ số để cộng vào thời gian công tác liên tục để hưởng chế độ BHXH khi nghỉ hưu?.
- Mức lương tôi hưởng trước khi nghỉ hưu so với mức lương của sĩ quan chuyên nghiệp thì lấy mức lương nào để làm căn cứ tính lương hưu để đỡ thiệt thòi cho những người đã từng có thời gian tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc như tôi?
- Chế độ độc hại có được tính để hưởng lương hưu?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết