Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thời gian mức hưởng và quyền lợi của người lao động khi nghỉ ốm đau

22/11/2017 11:05
Câu hỏi
Thời gian, mức hưởng và quyền lợi của người lao động khi nghỉ ốm đau. Chế độ ốm đau theo bảo hiểm xã hội. Chào luật sư. Tôi làm việc cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài, tham gia bảo hiểm xã hội đủ 10 năm, đến năm thứ 11 (tháng 01/2016) tôi bị bệnh ung thư đại tràng. Tôi có một số câu hỏi bên dưới, xin nhờ luật sư tư vấn:
1/ Thời hạn tối đa tôi được nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) là bao lâu? Tỷ lệ hưởng BHXH so với mức lương đóng BHXH là bao nhiêu?
2/ Công ty có quyền sa thải trong thời gian tôi nghỉ bệnh và hưởng BHXH không?
3/ Nếu sau này tôi thôi việc thì mức hưởng bảo hiểm 1 lần có bị khấu trừ số tiền mà tôi đã hưởng trong thời gian nghỉ bệnh và hưởng BHXH trước kia không?
4/ Nếu sau khi tôi hết bệnh (có giấy xuất viện) và đi làm lại khoảng 3 tháng (dưới 12 tháng) mà tái phát bệnh thì có được nghỉ hưởng BHXH nữa không? Tỷ lệ hưởng có thay đổi so với lần bệnh trước không? Thời gian nghỉ hưởng BHXH là bao lâu?
Xin chân thành cám ơn.

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết