Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Điều kiện và mức hưởng bảo hiểm thai sản đối với lao động bị thai chết lưu

28/11/2017 17:26
Câu hỏi
Điều kiện và mức hưởng bảo hiểm thai sản đối với lao động bị thai chết lưu. Hiệu trưởng nhà trường giải quyết chế độ nghỉ ốm cho tôi chưa thỏa đáng như sau: tôi bị vỡ kế hoạch và có thai không may thai bị lưu và sảy không trọn nên phải hút đi hút lại 3 lần từ tháng 9 đến nay vẫn còn nhau bám ở thành tử cung, đến nay trở thành nhau thai bệnh lý. Khi trở thành nhau thai bệnh lý thì hiệu trưởng không giải quyết chế độ nghỉ theo giấy ra viện của tôi để điều trị mà áp dụng nào là trừ lương, cắt tiến cuối năm, nếu tôi còn nghỉ để khám chữa bệnh (trong khi đó nhau thai còn dính trong lòng tử cung) thì áp dụng trừ lương và nói sẽ chuyển tôi làm công tác khác không cho đứng lớp. Tôi phải kêu cứu ở đâu đây? Và làm đơn như thế nào. Tôi xin vấn tắt quá trình điều trị bệnh của tôi: “Tôi nghỉ: Đợt 1 từ ngày 14-9 đến hết ngày 3/10 đã được giải quyết theo chế độ thai sản. Đợt 2: từ 1 /12 đến hết ngày 3/12. Đợt 3 từ ngày 16 tháng 12 đến hết ngày 23 tháng 12”. Chưa được giải quyết chế độ mà hăm he trừ lương chuyển công tác khác nếu còn tiếp tục nghỉ và điều trị.
Trong quá trình điều trị của tôi như vậy có được hưởng chế độ bảo hiểm (theo giấy ra viện + giấy bảo hiểu xã hội nằm viện từ 16 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12, giấy chứng nhận bảo hiểm cho nghỉ 2 ngày( 22, 23) tổng là 7 ngày tôi có được hưởng đủ 7 ngày trên không? Hiệu trưởng cho rằng nghỉ có giấy nằm, ra viện là nghỉ việc riêng nên áp dụng điều 116 trừ tiền lương tôi là đúng hay sai? Hiệu trưởng cho là thời gian tôi nằm viện và điều trị ở trên đã nghỉ quá số ngày quy định của luật lao động nên nói sẽ không xét thi đua cho tôi có đúng không? Tôi phải gửi thắc mắc cơ quan nào giải quyết, thủ tục ra sao mong quy công ty tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết