Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi bị suy giảm khả năng lao động

21/11/2017 21:59
Câu hỏi
Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi bị suy giảm khả năng lao động. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Tôi năm nay 48 tuổi, tôi đã chốt sổ BHXH với số năm đóng BH liên tục là 23 năm 4 tháng. Hiện tôi bị suy thận mãn đã 12 năm và đang lọc máu chu kỳ tại BV Giao thông vận tải TW.
Nay bộ Y tế có Thông tư 14/2016 TT- BYT về chế độ thanh toán BH 1 lần đối với một số trường hợp, và phải giám định sức khỏe từ 81% trở mới đc hưởng chế độ thanh toán 1 lần. Vậy tôi xin hỏi: Tôi suy thận mãn, lọc máu chu kỳ, suy tim, cao huyết áp. Loãng xương, đau xương khớp, đi lại khó khăn.... thì tôi đi giám đinh sức khỏe liệu có đc trên 81% không? Nếu giám định đc thì tôi có đủ ĐK để xin thanh toán BHXH 1 lần không? Rất mong có phản hồi từ phía Công ty.

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết