Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Công ty tạm dừng hoạt động người lao động có được đóng bảo hiểm không

23/11/2017 03:04
Câu hỏi
Công ty tạm dừng hoạt động người lao động có được đóng bảo hiểm không? Quyền lợi của người lao động khi công ty tạm ngừng hoạt động. Xin hỏi luật sư một trường hợp như sau:Công ty X là doanh nghiệp có vốn 100% vốn ĐTNN được thành lập từ tháng 8/1992 với ngành nghề chuyển sản xuất giày dép xuất khẩu có gần 800 cán bộ công nhân viên hiện đang đăng ký tham gia mua BHXH tại BHXH thành phố Hải Phòng. Do tình hình chung của đa số các doanh nghiệp sản xuất giày dép, hàng năm đều bị nhỡ việc từ 1-2 tháng. Những tháng nhỡ việc đó trước đây Công ty không tham gia BHXH nhưng vẫn mua BHYT cả năm để duy trì việc khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân viên. Nhưng, nay công ty được BHXH thành phố Hải Phòng thông báo: "Từ tháng 8/2016 những tháng nghỉ nhỡ việc phải tham gia BHXH mới được tham gia BHYT, nếu không tham gia BHXH thì cũng không tham gia BHYT và sẽ thu hồi lại thẻ BHYT". Vậy xin hỏi:
1. Trong trường hợp cán bộ công nhân viên của công ty mua BHYT suốt các tháng đi làm nhưng riêng tháng nhỡ việc lại không được tham gia, vậy nếu trong tháng này cán bộ bị ốm đau, thai sản hoặc muốn thăm khám chữa bệnh thì phải làm thế nào?
2. Trong tháng nghỉ nhỡ việc, nếu không được tham gia BHXH thì cán bộ của công ty có thể tham gia BHYT không?
3. Trường hợp nếu cán bộ CNV đang nghỉ nhỡ việc nhưng vẫn muốn tham gia cả 3 loại BHXH, BHYT, BHTN có được không?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết