Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Công ty nợ bảo hiểm người lao động có được đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện không

22/11/2017 22:46
Câu hỏi
Quy định về đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Công ty nợ bảo hiểm người lao động có được đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện không? Tôi tham gia BHXH được 21 năm, công ty đã chốt sổ BHXH cho tôi được 18 năm, còn lại 3 năm Công ty nợ BHXH và Công ty đã phá sản. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thêm 2 năm để đủ 20 năm hưởng chế độ hưu trí, nhưng BHXH quận giải thích tôi không thể tham gia BHXH tự nguyện với lý do Công ty còn nợ BHXH và tôi đủ số năm để hưởng hưu trí. năm nay tôi đã đến tuổi nghỉ hưu.
Vậy tôi phải làm sao thưa Luật sư? Tôi đã già yếu không thể lao động được, như vậy người lao động như tôi thiệt thòi quá, BHXH không nhận tôi đóng BHXH tự nguyện có đúng không, tôi không cần đòi Công ty cũ khoản nợ nữa mà tôi đóng tự nguyện cơ mà, coi như Công ty nợ BHXH thôi. Luật sư làm ơn cho tôi biết tôi phải làm sao .

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết