Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Con của Liệt sĩ có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không

20/11/2017 11:04
Câu hỏi
Là con của Liệt sĩ có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không? Đối tượng được ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế. Tóm tắt câu hỏi:
Chào Luật sư! Tôi có nhu cầu tư vấn vấn đề cụ thể như sau: Ông nội tôi là Liệt sỹ, bà cố nội tôi là mẹ việt nam anh hùng. Bố tôi là con đẻ của của ông nội và là cháu ruột của bà cố nội. Bố tôi sinh năm 1958, hiện nay bố tôi đang bị tai biến và nằm liệt giường tứ chi ở khoa đột quy Bệnh viện 103 Hà Nội. Bố tôi đã đi làm ở nhà máy, có đóng bảo hiểm gần 20 năm và bây gi vì sức khỏe không thể làm tiếp nên phải nghỉ sớm và gia đình đã quyết định lấy tiền luôn 1 lần, khoảng 200 triệu gì đó. Nên bây giờ vào bệnh viện 103 thì không có thẻ BHYT, cho tôi hỏi với điều kiện bố tôi nằm liệt giường như thế, là con của liệt sĩ và cháu của mẹ việt nam anh hùng thì có được hưởng chế độ được nhà nước cấp thẻ BHYT hay không? và nếu được cấp thì phải làm những giấy tờ hay thủ tục gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết