Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Có thể đóng bảo hiểm bắt buộc trùng vào thời gian đã tham gia bảo hiểm tự nguyện không

22/11/2017 09:58
Câu hỏi
Mẹ em năm nay 52 tuổi, 2 năm trước mẹ em được công ty cho nghỉ việc vì hết tuổi lao động nặng nhọc nhưng mới chỉ đóng được 18 năm bảo hiểm bắt buộc sau đó được hướng dẫn đóng 2 năm tự nguyện cho đủ 20 năm để lãnh hưu. Vì không hiểu rõ luật nên mẹ em đã tham gia đóng 2 năm tự nguyện, đến tháng 01/2017 là đủ 2 năm nhưng vì đóng 6 tháng 1 lần nên đã đóng trước. Rồi mẹ em đi làm hưu thì được biết nếu chuyển qua tự nguyện phải chờ 55 tuổi mới được lãnh hưu, và được hướng dẫn tham gia lại bảo hiểm bắt buộc thêm 2 năm nữa để được lãnh hưu sớm. 
Nay em muốn đưa mẹ vào công ty em để đóng bảo hiểm cho mẹ, em muốn hỏi em có thể tham gia bảo hiểm lùi lại và truy thu bảo hiểm của mẹ em, tức em sẽ đóng trùng với thời gian đóng bảo hiểm tự nguyện có được không ạ hay em phải chờ hết thời gian đóng bh tự nguyện rồi mới được tham gia bảo hiểm bắt buộc cho mẹ em ạ. Mong nhận được hồi âm từ luật sư, em xin cảm ơn!

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết