Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Khởi tố viện phó viện kiểm sát đòi hối lộ để 'chạy án'

Khởi tố viện phó viện kiểm sát đòi hối lộ để 'chạy án'
Trước đó, ông Nguyễn Ngọc H. (37 tuổi, trú thôn 6B, xã Cư Elang, huyện Ea Kar) đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đắk Lắk do bị ông Hưng gợi ý đưa hối lộ để "chạy án", ông H. đã đưa cho ông Hưng 10 triệu đồng và làm đơn tố cáo.


Ông Hùng, viện phó VKSND huyện Ea Kar, Đắk Lắk, lúc đang nhận tiền của ông H. (Ảnh từ clip ông H. cung cấp cho cơ quan chức năng)

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sau khi nhận đơn tố cáo của ông H., vụ việc đã được Công an tỉnh Đắk Lắk chuyển đến VKSND Tối cao. Trong đó có tài liệu gồm các đoạn ghi âm, video của người tố cáo đối với phó viện trưởng về hành vi ông này gợi ý để giảm án và nhận hối lộ 10 triệu đồng từ ông H.
Theo đơn tố cáo của ông H. gửi đến Công an tỉnh Đắk Lắk, ông là bị can trong vụ án bắt trộm. Trước ngày xét xử, phó viện trưởng huyện đã gợi ý ông H. phải chung chi cho ông và một số người liên quan để được giảm án.
Tuy nhiên, sau đó TAND huyện mở phiên tòa xét xử ông H. về tội trộm cắp tài sản và tuyên phạt ông bảy tháng tù. Chiều cùng ngày, ông H. đã đến công an tỉnh tố cáo vụ việc.
Đến sáng 4-5, ông Hưng còn tiếp tục gọi ông H. kêu đưa tiền sẽ lo cho cấp phúc thẩm. Ông này còn nói với ông H.:  “Do người bào chữa cho ông H. bào chữa theo hướng không có tội nên bị tuyên bảy tháng chứ ban đầu lẽ ra sáu tháng thôi”…
Tại buổi gặp, ông H. có đưa 10 triệu đồng (có video ghi cảnh phó viện trưởng nhận tiền và nhiều đoạn ghi âm thể hiện nội dung này). Ông Hưng sau đó bị VKSND tỉnh tạm đình chỉ công tác để Cục Điều tra VKSND Tối cao điều tra.

HÃY GỌI 1900 6280
ĐỂ NGHE LUẬT SƯ TƯ VẤN

Nội dung tư vấn trên website chỉ mang tính tham khảo, cần Luật sư tư vấn chi tiết quý khách vui lòng gọi 1900 6280
Tags :
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82